บ่าวสาว 22 คู่วิวาห์ล่ม! ออแกไนซ์ของนายแบบหนุ่มเชิดเงินจัดงานร่วม 3.1 ล้าน

บ่าวสาว 22 คู่วิวาห์ล่ม! ออแกไนซ์ของนายแบบหนุ่มเชิดเงินจัดงานร่วม 3.1 ล้าน
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

บ่าวสาว 22 คู่ ร้องกองปราบ ถูกออแกไนซ์ของนายแบบหนุ่ม เชิดเงินมัดจำจ้างจัดงานแต่ง ร่วม 3.1 ล้านบาท ทำวิวาห์ล่ม

ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมผู้เสียหายบ่าวสาวกว่า 20 คู่ ที่จ้างออแกไนซ์เซอร์จัดงานแต่งงานแล้วถูกเบี้ยวจัดงาน ก่อนเชิดเงินมัดจำหนีไป มูลค่าความเสียหายร่วม 3.1 ล้านบาท เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.ภิรมย์ เมืองไสย รอง ผกก.(สอบสวน) กก.1 บก.ป.ให้กองปราบช่วยติดตามจับกุมมาดำเนินคดี

โดย ทนายรณณรงค์ กล่าวว่า ออแกไนซ์จัดงานแต่งรายนี้ ได้เริ่มรับงานมาตั้งแต่ปี 2562 โดยมีนายกิตินันท์ (สงวนนามสกุล) หรือ ต้า นายแบบในวงการบันเทิงเป็นผู้จัด แต่พอถึงวันงานกลับไม่มีคนมาจัดงานให้ ทั้งที่ผู้เสียหายโอนเงินมัดจำไปตั้งแต่หลักหมื่นถึงหลักแสนบาท ทำให้คู่บ่าวสาวต้องจัดงานกันเอง มีคนไปแจ้งความไว้ในหลายท้องที่ร่วม 22 คู่ ทั้งใน จ.นนทบุรี และ กรุงเทพฯ  แต่ยังไม่มีความคืบหน้าหรือไม่ได้เงินคืน

ขณะที่ น.ส.เอ (นามสมมติ) ตัวแทนผู้เสียหาย กล่าวว่า เมื่อเดือนธ.ค. ได้พบเพจชื่อรับจัดงานแต่ง โฆษณาว่าสามารถเนรมิตงานแต่งให้คู่บ่าวสาวได้ด้วยราคาเร้าใจที่สมเหตุสมผล เมื่อติดต่อคุยแล้วตนเลือกแพ็กเกจ 30 โต๊ะ แขก 300 คน ในราคา 3.6 แสนบาท โดยสามารถเลือกสถานที่เอง ตนจึงเลือกเมืองทองธานี แล้วจ่ายเงินก้อนแรก 1.8 แสนบาท ก่อนจะเพิ่มที่หน้างานอีก 5 หมื่นบาท เมื่อถึงวันงานกลับโดนเทงาน ล่าสุด ตอนนี้เพจเดิมปิดไปแล้ว แต่เปิดขึ้นมาใหม่ ขณะที่นายต้าก็เปลี่ยนชื่อว่าปู

เบื้องต้น พนักงานสอบสวนสอบปากคำผู้เสียหายพร้อมตรวจสอบพยานหลักฐานก่อนเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป