สุดเศร้า! เผยโพสต์สุดท้าย 4 แม่ลูกศรีวิชัยแอร์ บอกลาครอบครัว ก่อนเกิดอุบัติเหตุสลด

สุดเศร้า! เผยโพสต์สุดท้าย 4 แม่ลูกศรีวิชัยแอร์ บอกลาครอบครัว ก่อนเกิดอุบัติเหตุสลด

มีการเปิดเผยข้อความสุดท้ายที่สุดเศร้าใจของผู้โดยสารสายการบินศรีวิชัย แอร์ ของอินโดนีเซีย เที่ยวบินที่ 182 ที่ตกลงสู่ทะเลพร้อมกับผู้โดยสารและลูกเรือ 62 คน เมื่อวันเสาร์ (9 ม.ค.) ในช่วงทีมกู้ภัยพบกล่องดำ 2 กล่องของเครื่องบินลำดังกล่าว

หนึ่งในนั้นคือข้อความของ นางราตีห์ วินดาเนีย คุณแม่ลูก 3 ชาวอินโดนีเซีย ที่ถ่ายรูปเซลฟี่พร้อมกับลูกอีก 3 คน ด้วยสีหน้ามีความสุข แล้วโพสต์ลงโซเชียลมีเดียก่อนเครื่องบินขึ้น

นอกจากนี้ เธอยังถ่ายคลิปสมาชิกในครอบครัวก่อนขึ้นเครื่องลงสตอรี่ในอินสตาแกรม และบรรยายว่า "บ๊ายบาย ครอบครัว กำลังจะกลับบ้านจ้า"

เที่ยวบินดังกล่าวเดินทางออกจากสนามบินซูการ์โน-ฮัตตา ในกรุงจาการ์ตา ที่มีกำหนดบินข้ามทะเลชวาไปยัง เมืองปนเตียนัก จ.กาลิมันตันตะวันตก แต่เมื่อเวลา 14.20 น. หรือเพียงแค่ 4 นาทีหลังเครื่องบินขึ้น เครื่องบินลำดังกล่าวก็ตกจากความสูง 10,000 ฟุต (3 กิโลเมตร) เหนือพื้นดิน ลงสู่ทะเลในเวลาไม่ถึง 60 วินาที พร้อมกับมีผู้ได้ยินเสียงระเบิดถึง 2 ครั้ง

หลังทราบข่าว นายอิร์ฟานซาห์ ริยันโต น้องชายของนางราตีห์ ก็โพสต์ลงในอินสตาแกรมพร้อมกับรูปของครอบครัวว่า "อธิษฐานให้เราด้วย" และบอกอีกว่าตอนแรกพี่สาวและลูกๆ จะบินอีกเที่ยวบินหนึ่ง แต่มาเปลี่ยนใจในวินาทีสุดท้าย ทั้งยังรีบไปยังสนามบินเพื่อติดตามความคืบหน้าเมื่อวันเสาร์ (9 ม.ค.) และเมื่อวันอาทิตย์ (10 ม.ค.) นายอิร์ฟานซาห์ ก็ยังคงมีหวังว่าคนในครอบครัวจะปลอดภัย ซึ่งนอกจากพี่สาวและลูกๆ ของเธอแล้ว ยังมีพ่อแม่อยู่ด้วย

"มันไม่มีเรี่ยวแรงเลยครับ เราทำได้แต่รอแล้วก็หวังว่าจะได้ยินข่าวอะไรบ้าง"

"ผมยังขับรถมาส่งที่สนามบิน แล้วก็ช่วยขนของ แล้วก็เช็กอินอยู่เลย ไม่อยากเชื่อว่ามันเกิดขึ้น มันเร็วไปครับ"