สกลนครลงดาบ นายจ้างลอบพาแรงงานต่างด้าวมาจากระยอง 8 คน สั่งกักตัวในที่พัก

สกลนครลงดาบ นายจ้างลอบพาแรงงานต่างด้าวมาจากระยอง 8 คน สั่งกักตัวในที่พัก
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันนี้ (7 ม.ค.64) นายวีระ ฤกษ์วาณิชย์กุล นายอำเภอเมืองสกลนคร จังหวัดสกลนคร กล่าวว่า ได้รับรายงานจากกำนันตำบลห้วยยาง ว่า มีนายจ้าง 2 คน (สามี ภรรยา) ได้นำแรงงานต่างด้าว สัญชาติกัมพูชาจำนวน 8 คน เดินทางมาจากอำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง เข้ามาพำนักในบ้านลาดกระเฌอ หมู่ที่ 12 ตำบลห้วยยาง อำเภอเมืองสกลนคร เพื่อมาทำงานก่อสร้างในพื้นที่ จึงได้บูรณาการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเดินทางไปตรวจสอบ

พบนายจ้างและแรงงานต่างด้าวสัญชาติกัมพูชาจริง จึงได้ดำเนินการทำความสะอาด ฉีดฆ่าเชื้อที่พักอาศัย และให้กักตัวอยู่ภายในบริเวณที่พักอาศัย พร้อมจัดเวรยามเฝ้าระวัง ด้านเจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้ดำเนินการตรวจคัดกรองอาการในเบื้องต้น ทุกคนมีอาการเป็นปกติ รวมทั้งซักประวัติและเก็บตัวอย่างทั้ง 10 คน ส่งตรวจโรงพยาบาลศูนย์สกลนคร

พร้อมมอบหมายให้นายคนอง กุลาสา ผู้ใหญ่บ้าน บ้านลาดกระเฌอ หมู่ที่ 12 ตำบลห้วยยาง ไปแจ้งความดำเนินคดีที่สถานีตำรวจภูธรตาดโตน ตำบลห้วยยาง ดำเนินคดีฐานฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดสกลนคร ที่ 22/2563  เรื่อง มาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด –19) ที่ห้ามเคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าวเข้า-ออกพื้นที่จังหวัดสกลนครทุกกรณี

ทั้งนี้ จังหวัดสกลนคร ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย เฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด –19) อย่างเคร่งครัด จริงจัง และต่อเนื่อง