ผบ.ตร.สั่ง จตช.ลงพื้นที่ชลบุรี-ระยอง สอบปมบ่อน ต้นตอโควิด-19 ระบาด

ผบ.ตร.สั่ง จตช.ลงพื้นที่ชลบุรี-ระยอง สอบปมบ่อน ต้นตอโควิด-19 ระบาด
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ผบ.ตร. สั่ง จตช.ลงพื้นที่จ.ชลบุรี - ระยอง สอบปมบ่อนแพร่เชื้อโควิด-19 พร้อมสั่งคาดโทษทุกพื้นที่

พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ(จชต.) เปิดเผยว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร ได้สั่งการให้จเรตำรวจแห่งชาติ ตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีตำรวจที่ปล่อยปละละเลย จนเป็นผลสืบเนื่องให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ตามที่ปรากฏข่าว ทั้งที่ ผบ.ตร ได้กำชับไม่ให้ปล่อยปละละเลยให้มีการเปิดบ่อนการพนันมาแล้วหลายครั้ง

เบื้องต้นจึงสั่งการให้ พล.ต.ท.เชษฐา โกมลวรรธนะ จเรตำรวจ(หัวหน้าจเรตำรวจ) จัดทีมลงพื้นที่ ระยอง และ ชลบุรี  ตรวจสอบและรายงานผลใน 3 วัน เพื่อรายงานต่อ ผบ.ตร. หากพบว่ามีข้อบกพร่อง ผู้มีหน้าที่กำกับดูแลที่เกี่ยวข้องต้องรับผิดชอบ ในขณะเดียวกัน ได้สั่งการให้ ผบช.ภ.2 เร่งดำเนินการพิจารณาตรวจสอบทุกสถานีในสังกัดของตน หากพบพื้นที่ใดยังปล่อยปละละเลย ให้ทำการจับกุมและลงโทษหัวหน้าหน่วยและเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องในพื้นที่โดยเร็ว

พร้อมกำชับให้เพิ่มความเข้มข้นในการป้องกันปราบปรามแหล่งอบายมุข และบ่อนการพนันทุกประเภททุกแห่งในพื้นที่ ภ. 2 อย่าให้เกิดกรณีเช่นนี้อีก โดยก่อนหน้านี้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ ได้สั่งกำชับเรื่องมาตรการป้องกันปราบปรามบ่อนการพนัน และ แหล่งอบายมุขมาตลอดซึ่งที่ผ่านมามีการปราบปรามอย่างต่อเนื่อง เช่น กรณี ชุดเฉพาะกิจ ผบช.ภ.1 ได้นำกำลังเข้าจับกุมแหล่งตู้ม้า ในเขตคลองหลวง ปทุมธานี  เป็นต้น

เบื้องต้น จตช.ได้คาดโทษ ว่า หากมีพื้นที่ไหน ยังปล่อยปละละเลย ให้มีการเปิดบ่อนพนัน จะดำเนินการทางวินัยและปกครองกับหัวหน้าหน่วยและเจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบ อย่างเด็ดขาดต่อไป