สุดเศร้า น้ำท่วมนครศรีธรรมราช เด็ก 4 ขวบพลัดตกจากบ้าน จมน้ำดับเป็นรายที่ 10

สุดเศร้า น้ำท่วมนครศรีธรรมราช เด็ก 4 ขวบพลัดตกจากบ้าน จมน้ำดับเป็นรายที่ 10
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

สถานการณ์น้ำท่วมนครศรีธรรมราช มีผู้เสียชีวิตจำนวน 10 ราย ล่าสุดเป็นเด็กหญิง 4 ขวบ พลัดตกจากชั้น 2 จมน้ำ

(4 ธ.ค.63) พนักงานสอบสวนและเจ้าหน้าที่มูลนิธิประชาร่วมใจ เข้าทำการค้นหาและกู้ร่างของ เด็กหญิงวรรณฤดี อายุ 4 ขวบ 3 เดือน อยู่บ้านเลขที่ 128/6 หมู่ 2 ตำบลท่าซัก อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการประดาน้ำค้นหาร่างอยู่เกือบ 20 นาที จึงพบร่างของเด็กหญิงรายนี้น้ำอยู่ข้างตัวบ้านที่มีความลึกกว่า 2 เมตร หลังจากพบศพแล้วได้นำร่างขึ้นมาชันสูตรพลิกศพริมถนนเทอดพระเกียรติ-ท่าซัก หมู่ 2 ตำบลท่าซัก อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช

เจ้าหน้าที่รวบรวมข้อมูลได้ความว่าก่อนเกิดเหตุเด็กหญิงวรรณฤดี ได้อาศัยอยู่ที่บ้านกับพี่ชายบนชั้นสองของตัวบ้าน ส่วนชั้นล่างกำลังถูกน้ำท่วมสูง ขณะที่พ่อและแม่ออกไปทำงาน โดยเด็กหญิงวรรณฤดี ได้ออกมายังข้างชานบ้าน แต่ปรากฎว่าได้พลาดตกลงไปในน้ำแล้วช่วยตัวเองไม่ได้จมหายไป หลังจากนั้นพี่ชายของเด็กหญิงเคราะห์ร้ายรายนี้พยายามตะโกนให้เพื่อนบ้านช่วยค้นหา และแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือค้นหาใช้เวลากว่า 20 นาทีจึงพบร่างของเด็กหญิงวรรณฤดีเสียชีวิตไปแล้ว หลังจากนั้นจึงแจ้งพนักงานสอบสวนเข้าทำการตรวจสอบ

สำหรับผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์น้ำท่วมในจังหวัดนครศรีธรรมราชในรอบ 72 ชั่วโมงที่ผ่านมา นับเป็นรายที่ 10 ของจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นรายที่ 3 ของอำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ส่วนอำเภออื่นประกอบด้วยอำเภอพระพรหม 2 คน อำเภอฉวาง 1 คน อำเภอนบพิตำ 1 คน อำเภอเฉลิมพระเกียรติ 1 คน อำเภอปากพนัง 1 คน อำเภอนาบอน 1 คน