ไทยวุ่นอีก! เบตงพบหญิงไทยกลับจากมาเลเซีย ติดโควิด-19 ลุ้นเพื่อนอีก 2

ไทยวุ่นอีก! เบตงพบหญิงไทยกลับจากมาเลเซีย ติดโควิด-19 ลุ้นเพื่อนอีก 2
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

อ.เบตง จ.ยะลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เป็นหญิง 1 ราย ผ่านพรมแดนมาจากมาเลเซีย ส่วนเพื่อนอีก 2 คน อยู่ระหว่างเฝ้าสังเกตอาการ 

สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) หรือ โควิด-19 ในไทย เมื่อวานนี้ (3 ธ.ค.) ที่ อ.เบตง จ.ยะลา พบหญิงไทยวัย 24 ปี ชาว จ.อำนาจเจริญ เดินทางกลับจากประเทศมาเลเซีย และกักตัวในศูนย์ Local Quarantine อ.เบตง 14 วัน ติดโควิด-19 

ด้าน นายสุริยา บุญพันธ์ ปลัดอาวุโสอำเภอเบตง กล่าวว่า หญิงไทยคนดังกล่าวพร้อมเพื่อนอีก 2 คน เดินทางกลับจากประเทศมาเลเซีย ผ่านช่องทางตรวจคนเข้าเมือง เมื่อวันที่ 25 พ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวไปกักที่ศูนย์ Local Quarantine อ.เบตง เพื่อสังเกตอาการ 14 วัน

ก่อนจะพบเชื้อหญิงคนดังกล่าวเริ่มมีอาการป่วยมีไข้ ปวดเมื่อยตามร่างกาย และมีอาการไอ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้าตรวจ และพบว่าติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวานนี้ (3 ธ.ค.) เจ้าหน้าที่ส่งตัวไปรักษาโรงพยาบาลเบตงแล้ว ส่วนเพื่อนอีก 2 คน ที่มาด้วยกันยังต้องเฝ้าสังเกตอาการเพิ่มอีก 14 วัน ในศูนย์ Local Quarantine

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ดำเนินการตามมาตรการควบคุมโรคทำการสอบสวนไทม์ไลน์ และนำกลุ่มเสี่ยงเข้ากระบวนการสอบสวนโรคและกักตัวตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 แล้ว และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเบตง ได้ทำการฉีดยาฆ่าเชื้อบริเวณด่านตรวจคนเข้าเมืองเบตงแล้ว