เกิดเหตุไฟไหม้บริษัทผลิตเม็ดพลาสติกในนิคมฯ มาบตาพุด ควบคุมเพลิงไว้ได้-ไร้ผู้บาดเจ็บ

เกิดเหตุไฟไหม้บริษัทผลิตเม็ดพลาสติกในนิคมฯ มาบตาพุด ควบคุมเพลิงไว้ได้-ไร้ผู้บาดเจ็บ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เกิดเหตุไฟไหม้บริษัทผลิตเม็ดพลาสติกในนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด เปลวไฟลุกโชนควันดำทะมึนทั่วท้องฟ้า ล่าสุดควบคุมเพลิงได้แล้ว

วันนี้ (30 พ.ย.) เมื่อเวลา 16.30 น. สำนักงานนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จ.ระยอง ได้รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้ภายในบริษัท เอชเอ็มซี โพลิเมอร์ จำกัด (มหาชน) จึงประสานทีมรถดับเพลิง และเจ้าหน้าที่รถดับเพลิงของ NPC S&E เข้าตรวจสอบทันที

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบตรงถังเก็บเม็ดพลาสติกมีเปลวไฟกำลังลุกไหม้ มีควันดำทะมึนพวยพุ่งออกมาตลอดเวลา รถดับเพลิงจึงเข้าสกัดต้นเพลิงทันที พร้อมอพยพพนักงานไปยังจุดปลอดภัย

หลังใช้เวลาดับเพลิงประมาณ 1 ชม. จึงสามารถสกัดต้นเพลิงไว้ได้ เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

ด้าน น.ส.บุปผาพรรณ พานทอง ผู้จัดการฝ่ายกิจการสัมพันธ์ บริษัทฯ ส่งหนังสือชี้แจงกรณีที่เกิดขึ้นว่า เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. เกิดเหตุไฟลุกติดบริเวณถังเก็บผลิตภัณฑ์ (เม็ดพลาสติก) D3901B ของบริษัท เอ็ชเอ็มซีโปลีเมอส์ จำกัด โรงงานพีพี นิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จ.ระยอง ทีมระงับเหตุฉุกเฉินได้ดำเนินการตัดแยกระบบและดำเนินการกำจัดสารไฮโดรคาร์บอนซึ่งเป็นสารต้นทางโดยส่งไปเผาที่หอเผาเพื่อตัดแยกระบบที่ต้นทางแล้ว โดยสารที่ติดไฟอยู่เป็นเม็ดพลาสติกประเภทโพลีโพพิลีน ในเบื้องต้นยังไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ขอความช่วยเหลือจากรถดับเพลิงของบริษัท NPC S&E เข้ามาดับเพลิง และดำเนินการแจ้งชุมชนรอบข้าง บริษัทข้างเคียง รวมทั้งหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง เช่น สำนักงานนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด เทศบาลเมืองมาบตาพุด และสำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดระยอง ทราบเรียบร้อยแล้ว โดยไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ โดยสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ และจะสอบสวนหาสาเหตุที่เกิดขึ้นต่อไป