เจ้าอาวาสติดรับพัดยศ บวชให้ไม่ได้ต้องรอ 15 วัน ชายเก็บกดผูกคอตายก่อนได้ห่มผ้าเหลือง

เจ้าอาวาสติดรับพัดยศ บวชให้ไม่ได้ต้องรอ 15 วัน ชายเก็บกดผูกคอตายก่อนได้ห่มผ้าเหลือง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ชายชราเครียดเก็บกดหลังไม่ได้ทำงานแล้ว ตัดสินใจบวชแต่เจ้าอาวาสไม่ว่าง สุดท้ายผูกคอตาย

(29 พ.ย.63) เมื่อเวลา 10.30 น. ร.ต.ท.กิตติกุล อมตตระกูล รองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรพานทอง ได้รับแจ้งมีเหตุผูกคอตายเสียชีวิต ในบ้านหลังหนึ่ง หมู่4 ตำบลหนองกะขะ อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี ซึ่งเปิดเป็นร้านจำหน่ายเตา จึงรุดเข้าที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสว่างอุทยานธรรมสถาน พานทอง และแพทย์เวรโรงพยาบาลพานทอง

โดยมาถึงพบผู้เสียชีวิต ทราบชื่อ นายเฉลิม อายุ 75 ปี เป็นคนงานในร้านขายเตา ได้ใช้เชือกผูกกับขื่อห้องนอนของตนเอง คาดว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง ตรวจสอบไม่พบร่องรอยการต่อสู้และถูกทำร้าย พร้อมยังพบเงินสดอยู่ในตัวของผู้ตาย จำนวน 5,700 บาท

จากการสอบถามนายเบิ้ม อายุ 67 ปี เจ้าของบ้านและเป็นเจ้าของโรงเตา เผยว่า ตลอดระยะเวลา 4-5 ปี หลังผู้ตายไม่ค่อยสุงสิงกับใคร ชอบอยู่คนเดียว จากที่ไม่ได้รับเหมาทำเตาแล้ว แต่ก็ยังให้ช่วยลงเตาแทนเวลารถมาส่ง จนก่อนเกิดเหตุรถเตาได้มาส่งแต่ผู้ตายไม่ได้ออกมาลงเตา ตนเองจึงตะโกนเรียกแต่ไม่ตอบ จึงได้ให้ลูกน้องไปตาม ไม่ทันไรลูกน้องก็วิ่งออกมาด้วยความตกใจหลังไปพบว่าผูกคอตายแล้ว

ส่วนสาเหตุคาดว่าเกิดจากการเก็บกด หลังไม่ได้ทำงานแล้ว และได้มาบ่นกับตนว่าอยากบวช จึงรับปากว่าจะเป็นเจ้าภาพให้ และได้ไปคุยกับทางเจ้าอาวาสวัดบ้านงิ้ว ตำบลพานทอง อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี แต่ทางเจ้าอาวาส ติดรับพัดยศ หากจะบวชต้องรออีก 15 วัน เมื่อวานตนก็ได้บอกกับทางผู้ตาย ไม่คิดว่าผู้ตายจะมาคิดสั้นมาผูกคออย่างนี้

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้กู้ภัยนำร่างไปชันสูตรอีกครั้ง เพื่อรับทราบถึงสาเหตุที่แน่ชัด ก่อนจะทำการติดต่อญาติให้มารับศพไปบำเพ็ญกุศล