ซ่อนไม่มิด! ศพทารกเน่าอืดเปื้อนดินเหม็นเน่าโชยคลุ้ง คาดแม่ใจยักษ์ฝังหนีความผิด

ซ่อนไม่มิด! ศพทารกเน่าอืดเปื้อนดินเหม็นเน่าโชยคลุ้ง คาดแม่ใจยักษ์ฝังหนีความผิด
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

สลดใจ พบศพทารกเน่าอืดเปื้อนดินเหม็นเน่าโชยคลุ้ง คาดแม่ใจยักษ์ฝังร่างหนีความผิด

(29 พ.ย.63) มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า พบศพเด็กทารก ถูกฝังไว้ที่บ้านหนองแวง ต.กำปัง  ผู้สื่อข่าวจึงโทรสอบถามผู้โพสต์เพิ่มเติม เบื้องต้นทราบว่า เช้าวันนี้ มีชาวบ้านรายหนึ่ง ได้นำขยะมาทิ้งใกล้กับจุดเกิดเหตุ แล้วได้กลิ่นเหม็นเน่าคล้ายซากศพ จึงลองเดินหาดู ก็กับร่างเด็กทารกรายหนึ่ง นอนเสียชีวิตในสภาพนอนคว่ำหน้า อวัยวะครบแขนขาครบ  มีคราบดินเปื้อนทั่วร่าง และกำลังขึ้นอืดส่งกลิ่นเหม็นเน่าไปทั่ว  จึงรีบโทร. แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โนนไทย ให้มาตรวจสอบ 

ซึ่งหลังรับแจ้งจากศูนย์วิทยุโนนไทยเมื่อเวลา 08.30 น. ร.ต.อ.รวีโรจน์ เจริญปลั่งกลาง ร้อยเวรสอบสวน สภ.โนนไทย ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.จักรพงษ์ เคนทวาย ผู้กำกับการตำรวจ สภ.โนนไทย จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานภาค 3 พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยฯ ชุดสืบสวน และสายตรวจตำบลกำปัง  ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ 

จากการชันสูตรเบื้องต้นพบว่า เป็นศพเด็กทารกเพศหญิง คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 วัน เพราะสภาพเริ่มขึ้นอืดส่งกลิ่นเหม็นเน่า และน่าจะถูกนำมาฝังดินเอาไว้ ซึ่งพนักงานสอบสวนจะได้ให้ส่งร่างชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง  พร้อมกับตรวจสอบพยานหลักฐานเพิ่มเติม และเรียกสอบปากคำเจ้าของบ้านใกล้จุดเกิดเหตุเพื่อประกอบสำนวนดำเนินคดีตามกฎหมาย  ซึ่งขณะนี้ยังไม่ทราบตัวผู้กระทำผิดว่า เป็นแม่ใจร้ายหรือใคร ที่ทำให้เด็กเสียชีวิตแล้วนำฝังดินทิ้งเอาไว้