หมอเผยความใจสู้ "จูน จิราภรณ์" รอง Miss Thailand Universe มะเร็งกระจายเต็มตับ

หมอเผยความใจสู้ "จูน จิราภรณ์" รอง Miss Thailand Universe มะเร็งกระจายเต็มตับ
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

นับเป็นความสูญเสียที่ช็อกวงการนางงาม สำหรับการจากไปของ จูน-จิราภรณ์ สิงห์เอี่ยม อดีตรองอันดับ 1 Miss Thailand Universe 2007 ที่จากไปอย่างสงบเมื่อวันที่ 25 พ.ย. ที่ผ่านมา หลังป่วยโรคมะเร็งตับ ด้วยวัยเพียง 32 ปีเท่านั้น

พญ.สุภาพร มีลาภ แพทย์ผู้ทำการรักษา จูน จิราภรณ์ ได้โพสต์เล่าความใจสู้ของจูน ผ่านทางเฟซบุ๊ก Supaporn Jim Meelarp ว่า หมอเจอจูนเมื่อตุลาคมปีที่แล้ว จูนเป็นมะเร็งเต้านมชนิด HER2 Positive กลับเป็นซ้ำที่ปอด กระดูกต้นคอ และตับ 4.9 ซม. ก่อนกระจายเต็มตับ เจ็บจุกตับ ซึ่งได้ทำการรักษาให้สงบภายใน 21 วัน ด้วยการควบรวมการรักษา เคยช็อกขณะกำลังให้คีโมเข้าไอซียู 1 ครั้ง แล้วทุกอย่างก็โอเค เหลือคีโมอีก 6 ครั้ง

ราว 6 เดือนก่อน จูนบ่นตามัว บ้านหมุน ไปตัดแว่นเอง หมอแนะให้แจ้งแพทย์ประจำและขอทำ MRI ด่วน เพราะคาดว่าจะลามไปก้านสมอง สุดท้ายก้อนอุดตันทางเดินน้ำในสมองเฉียบพลัน ต้องผ่าตัด

หลังผ่าตัดเรียบร้อยเจอแผลซึมติดเชื้อ ติดเข้าในเยื่อหุ้มสมอง หมอทำทุกอย่างในทางการแพทย์ 1 เดือนผ่านไป น้องตื่นมาคุยร่าเริง ให้ครอบครัวชื่นใจได้ราวอาทิตย์ก็หลับไปใหม่ ครบเดือนไม่ยอมตื่น มีใส่ท่อช่วยหายใจ และเจาะคอใส่ท่อ มีบ้างที่น้องตื่นมา บ๊ายบายได้ ขยับแขนขาได้ดี ก่อนจากไป จูนหลับยาวอีกราวอาทิตย์ ก้านสมองหยุดทำงานเป็นระยะและหลับเพลิน ซึ่งงานศพของจูนทำตามที่น้องขอไว้ทั้งหมด