ตร.ลงพื้นที่จุดยิงการ์ดม็อบ จ่อออกหมายจับพยายามฆ่า การ์ดอาชีวะแถลงโต้ ไม่ได้ยิงกันเอง

ตร.ลงพื้นที่จุดยิงการ์ดม็อบ จ่อออกหมายจับพยายามฆ่า การ์ดอาชีวะแถลงโต้ ไม่ได้ยิงกันเอง
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) พร้อมด้วย พล.ต.ต.พัฒนา เพศยนาวิน ผบก.น.2 ฝ่ายสืบสวนสน.พหลโยธิน ลงพื้นที่ตรวจจุดเกิดเหตุบริเวณหน้าห้างสรรพสินค้า อเวนิว รัชโยธิน ซึ่งเป็นจุดที่นายภาสพงศ์ อายุ 25 ปี อดีตนักศึกษาอาชีวะสถาบันมีนบุรีโปลีเทคนิค ถูกกลุ่มการ์ดอาชีวะรุมทำร้ายถูกหามส่ง รพ.พระรามเก้า หลังก่อเหตุปาระเบิดปิงปอง และยิงปืนใส่กลุ่มการ์ดอาชีวะจนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ได้แก่ นายประภากร ศักดิ์ศรีเท้า ซึ่งเป็นการ์ดอาชีวะ ถูกยิงบริเวณหน้าท้อง และนายพายัพ เขียววิลัย อายุ 31 ปี ตามที่เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

ทั้งนี้ มีรายงานข่าวว่าพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน ได้เดินทางขออนุมัติหมายจับ นายภาสพงศ์ อายุ 25 ปี ในความผิดฐานพยายามฆ่า ครอบครองอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาติ ยิงปืนในเมือง หมู่บ้านหรือสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ต่อศาลอาญาแล้ว

ขณะที่ นายเกวลัง ธัญญะเจริญ หัวหน้าการ์ดภาคีประชาชน และ บก.เอ็ม ปลดแอก แถลงต่อสื่อมวลชนชี้แจงกรณีดังกล่าว ระบุว่า เหตุยิงกันเกิดขึ้นหลังยุติการชุมนุมราวๆ 30-40 นาที โดยกลุ่มผู้ก่อเหตุเดินเข้ามาหาเรื่องกลุ่มคนเจ็บ หน้าร้านอาหาร มีการปะทะคารมกัน ก่อนลุกลามไปถึงขั้นชกต่อยลงไม้ลงมือ  ก่อนที่จะมีคนร้ายขว้างระเบิด ส่วนมือยิงก็วิ่งถอยออกจากจุดเกิดเหตุ ก่อนชักปืนยิงใส่คนเจ็บ หลังจับกุมตัวได้ นายภาสพงศ์ มือยิง อ้างตัวเองว่าเป็นการ์ดอาชีวะ ซึ่งขอยืนยันว่าไม่ใช่การ์ดอย่างแน่นอน เพราะทีมงานไม่เคยพบ ไม่ได้สวมปลอกแขน ในกระเป๋าของมือยิง ก็ไม่พบปลอกแขนการ์ด มีเพียงบัตรประชาชนเท่านั้น 

นายเกวลัง ยังกล่าวถึงกรณีตำรวจออกมาให้ข่าวว่า เป็นการทะเลาะกันเองระหว่างนักเรียนอาชีวะนั้น ตนมองว่าตำรวจควรสืบสวนให้ชัดเจนก่อนจะให้ข่าวอะไรไป เพราะทางกลุ่มมีการตรวจสอบชัดเจนว่า นักศึกษาสถาบันไหนเข้ามาร่วมบ้าง หากเป็นนักเรียนอาชีวะมีเรื่องส่วนตัวกันจริง น่าจะมีเรื่องกันตั้งแต่เจอหน้ากันในงานแล้ว แต่กลับรอให้คนทยอยออกไปจนบางตาก่อน และหากเป็นเรื่องส่วนตัวจริง คงไม่มีการวางแผนเป็นขั้นตอนเช่นนี้