ปล่อยตัว โตโต้ หัวหน้าการ์ดราษฎร ศาลอุบลราชธานียกคำร้อง ลั่นไม่มีเหตุจำเป็นต้องขัง

ปล่อยตัว โตโต้ หัวหน้าการ์ดราษฎร ศาลอุบลราชธานียกคำร้อง ลั่นไม่มีเหตุจำเป็นต้องขัง

ศาลจังหวัดอุบลราชธานี มีคำสั่งยกคำร้องขอฝากขังนายปิยรัฐ จงเทพ หรือ โตโต้ หัวหน้าทีมรักษาความปลอดภัย (การ์ด) กลุ่มผู้ชุมนุมราษฎร 2563 วันนี้ (26 พ.ย.) โดยพิจารณาแล้วเห็นว่าไม่มีเหตุจำเป็นในการขอฝากขัง

การปล่อยตัวครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากตำรวจนอกเครื่องเข้าจับกุม โตโต้ ปิยรัฐ เมื่อวันอังคาร (24 พ.ย.) ก่อนการนัดชุมนุมใหญ๋ของราษฎร 2563 ที่สำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ ก่อนย้ายมาเป็นที่สำนักงานใหญ่ธนาคารไทยพาณิชย์ ถนนรัชดาภิเษก ในกรุงเทพมหานคร เมื่อวันพุธ (25 พ.ย.)

การจับกุมดังกล่าวเกิดขึ้นตามหมายจับในความผิดจากการละเมิดมาตรา 116 ของประมวลกฎหมายอาญา ที่ห้ามยุยงปลุกปั่นให้กระด้างกระเดื่องต่ออำนาจรัฐ และการละเมิดพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดทางคอมพิวเตอร์ (พ.ร.บ.คอม)

อย่างไรก็ตาม การปล่อยตัวไม่ได้หมายความว่าคดีนี้สิ้นสุด ซึ่งนายปิยรัฐ จะต้องสู้คดีต่อข้อกล่าวหาดังกล่าวของตำรวจหลังจากนี้

ด้านแฟนเพจ โตโต้ ปิยรัฐ - Piyarat Chongthep โพสต์หลังจากการยกคำร้องฝากขังว่า ศาลให้อิสรภาพในการต่อสู้คดี และโตโต้เตรียมกลับมาทำหน้าที่การ์ดของผู้ชุมนุม

"ศาลให้อิสรภาพ โตโต้ ชั่วคราว เพื่อต่อสู้คดีด้วยความบริสุทธิ์ ยุติธรรม ต่อไป 'แล้วพบกันเพื่อนรัก' โตโต้ กล่าวหลังฟังคำพิพากษา"