นองเลือด! ชาวนายิงพ่อค้าดับคาลานตากข้าว โมโหถูกกดราคาเหลือกิโล 9.50 บาท

นองเลือด! ชาวนายิงพ่อค้าดับคาลานตากข้าว โมโหถูกกดราคาเหลือกิโล 9.50 บาท
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ชาวนาโมโหถูกกดราคาเหลือกิโล 9.50 บาท กลับบ้านไปเอาปืนก่อนปั่นจักรยานกลับมายิงพ่อค้าดับคาลานตาก

(25 พ.ย.63) เวลา 13.05 น. พ.ต.ท.ชนะ ศรีวิชัย รอง ผกก.(สอบสวน) สภ. ดอกคำใต้รับแจ้งมีเหตุยิงกันเสียชีวิต ภายในบริเวณลานตากข้าวท่าข้าวโชคอุดม 3 ถนนดอกคำใต้-จุน หมู่ 3 ต.ดอกคำใต้ อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ยุทธนา แก่นจันทร์ รอง ผบก.ภ.จว.พะเยา พ.ต.อ.พีรพัทธ บุญพุทธ ผกก.สภ.ดอกคำใต้ จนท.พิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช รพ. ดอกคำใต้ และชุดกู้ภัยคุณธรรมแสงทองดอกคำใต้ รุดไปยังที่เกิดเหตุ

พบร่างผู้เสียชีวิต คือ นายธรรมนิตย์ อายุ 34 ปี ชาว อ.เมือง จ.ลำพูน ในสภาพนอนคว่ำหน้า ถูกยิงด้วยอาวุธลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ บริเวณศีรษะจนสมองแตกกระจายเลือดไหลนองพื้น นอนคว่ำบนพื้นลานตากข้าว และใกล้กันก็พบอาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษบ์ตกอยู่ห่างศพ 2 เมตร

จากการสอบสวน นายสุพจน์ อายุ 58 ปี เป็นเกษตรกรชาวนา พื้นที่หมู่ 1 ต.ดอกคำใต้ อ.ดอกคำใต้ และเป็นมือปืนก่อเหตุ หลังจากใช้อาวุธปืนยิงคนตายก็ไม่ได้หลบหนี รอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยพบรถจักรยานที่ปั่นมาจอดไว้ใกล้ที่เกิดเหตุ หลังจับกุมเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและ พกพาอาวุธปืน ยิงปืนในที่สาธารณะหมู่บ้านโดยผิดกฏหมาย

โดยจากการสอบถามผู้ที่เหตุการณ์ระบุว่าผู้ยิงดังกล่าวได้นำข้าวมาขายให้กับจุดรับซื้อ แต่พบว่ามีการกดราคาจากที่เมื่อวานที่ผ่านมานำข้าวในแปลงนาเดียวกันมาจำหน่ายได้ในราคา 10.50 บาท แต่มาในวันนี้นำมาจำหน่ายกลับได้ราคาเพียงแค่ 9.50 บาท จึงได้เกิดการโต้เถียงกัน ผู้ก่อเหตุจึงได้เดินทางกลับบ้านและนำอาวุธปืนมายิงจนเสียชีวิต