สาวแฉเคยถูกนักข่าวเพจดังข่มขืน ด้าน "ฐปณีย์" สั่งพักงาน 1 เดือนระหว่างหาความจริง

สาวแฉเคยถูกนักข่าวเพจดังข่มขืน ด้าน "ฐปณีย์" สั่งพักงาน 1 เดือนระหว่างหาความจริง

กลายเป็นกระแสร้อนแรงในโลกออนไลน์ หลังมีหญิงสาวคนหนึ่งออกมาเปิดเผยว่า ผู้สื่อข่าวชาย ของสำนักข่าวออนไลน์ชื่อดังอย่าง The Reporters เคยข่มขืนตนเองเมื่อหลายปีก่อน และจนถึงปัจจุบันยังไม่เคยได้รับคำขอโทษอย่างจริงใจจากอีกฝ่าย ซึ่งใจความทั้งหมดระบุว่า

โกรธจนตัวสั่น โกรธมาก อยากรู้มากว่าเคยรู้สึกผิดบ้างไหม เคยรู้สึกอยากจะยอมรับการกระทำของตัวเองบ้างไหม เคยที่จะออกมาพูดในฐานะคนกระทำบ้างไหม เคยไหมที่จะรู้สึกว่าคนที่โดนคุณกระทำจะใช้ชีวิตต่อยังไง

อาจฟังดูนางร้าย ใช้อารมณ์ก็ได้นะ แต่ฉันไม่เคยได้รับความจริงใจ ความตั้งใจ ความรู้สึกผิดอะไรจากคนแบบเขาเลย มากสุดก็แค่บังเอิญเจอร้านเหล้า แล้วก็ขอโทษที่ทำกับฉันวันนั้น มันเหมือนคนบังเอิญเจอ อ้าว หวัดดี แต่เปลี่ยนเป็น อ้าวขอโทษที่ข่มขืนมึงนะวันนั้น

เฮ้ย เอาจริงดิ เอาจริงๆดิ ถ้าจะบอกว่าเจ้าคิดเจ้าแค้นก็ได้ แต่คนแบบเขาไม่ควรจะมีหน้ามีตาอยู่ในวงการสื่อมวลชนด้วยซ้ำ ถ้ายังชำระเรื่องที่ตัวเองทำไม่ได้

และที่พูดนี่ไม่ได้ต้องการความสงสารอะไรเลยนะ ต้องการการยอมรับและขอโทษออกสื่อบ้าง เราอยากให้คนที่ชื่นชมเขารู้บ้างว่า เขาทำอะไรกับเราไว้ เราไม่อาย เพราะเราไม่ผิด และตอนนี้เราพร้อมแลก เราโกรธที่คุณพูดแต่เรื่องดีดีของตัวเอง  พี่แยมเขารู้ไหมว่าสำนักข่าวเค้ามีนักข่มขืนเป็นผู้สื่อข่าว

เรื่องดังกล่าวกลายเป็นกระแสเดือดในโลกออนไลน์ทันที ก่อนที่ผู้สื่อข่าวหนุ่มที่ถูกพาดพิงจะออกมาชี้แจง พร้อมยอมรับต่อเรื่องราวที่เกิดขึ้น ระบุว่า

การกรณีที่มีการกล่าวถึงผม ว่าเคยกระทำสิ่งที่ไม่เหมาะสมกับเพื่อนผู้หญิงนั้น ผมใช้เวลาทบทวนเรื่องนี้อย่างละเอียด ถี่ถ้วน เพราะไม่อยากให้เกิดผลกระทบบานปลาย

ผมเสียใจ เมื่อทราบว่า เพื่อนเกิดผลกระทบทางจิตใจมาโดยตลอด เหตุเมื่อ 4 ปีที่แล้ว ผมคงไม่สามารถชี้แจงรายละเอียดในที่สาธารณะได้ ส่วนหนึ่งเกิดจากการที่ผมเอง เข้าใจทุกอย่างผิดไป ที่ผ่านมา ผมไม่เคยมีโอกาสได้ขอโทษอย่างตรงไปตรงมา วันนี้จึงอยากขอใช้พื้นที่ตรงนี้ ขอโทษด้วยความจริงใจครับ

ร้อนถึง ฐปณีย์ เอียดศรีไชย ผู้สื่อข่าวดัง และผู้ก่อตั้งสำนักข่าว The Reporters ต้นสังกัดของนักข่าวหนุ่ม ต้องออกมาชี้แจง และมาตรการในการรับมือกับดราม่าดังกล่าว ระบุว่า

ตามที่มีการตั้งคำถาม เกี่ยวกับพฤติกรรมในอดีต ของผู้สื่อข่าว The Reporters เราไม่ได้ละเลยกับสิ่งที่เกิดขึ้น และได้สอบถามข้อเท็จจริงจากทุกฝ่ายแล้ว โดยเฉพาะน้องผู้หญิง ที่เข้าใจในความรู้สึกและสถานการณ์ที่เกิดขึ้น

แม้จะเป็นเรื่องในอดีต ก่อนการเข้ามาทำงานกับ The Reporters และยังไม่ได้มีการพิสูจน์กันในทางกฏหมาย แต่เพื่อเป็นการแสดงความรับผิดชอบทางจริยธรรม และเปิดโอกาสให้คู่กรณีหาแนวทางในการจัดการปัญหา เพื่อหาทางออกที่ดีที่สุด และเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

จึงขอประกาศพักงานผู้สื่อข่าวคนดังกล่าว เบื้องต้นเป็นเวลา 1 เดือน โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 25 พฤศจิกายน เป็นต้นไป