พ่อแม่แห่โลง "น้องครีม" เด็ก ป.5 ฉีดวัคซีนที่โรงเรียนก่อนเสียชีวิต ทวงถามความเป็นธรรม

พ่อแม่แห่โลง "น้องครีม" เด็ก ป.5 ฉีดวัคซีนที่โรงเรียนก่อนเสียชีวิต ทวงถามความเป็นธรรม
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณี น้องครีม อายุ 11 ปี นักเรียนชั้น ป.5 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.มหาราช จ.พระนครศรีอยุธยา เสียชีวิตหลังจากทางโรงเรียนฉีดวัคซีนมะเร็งปากมดลูกให้ โดยที่ไม่ได้ตรวจวัดไข้ก่อน โดยหลังจากฉีดวัคซีน น้องครีมเกิดอาการแน่นหน้าอก อาเจียน ก่อนจะอาการทรุดลงจนเสียก็เสียชีวิต ทั้งที่ไม่มีโรคประจำตัวแต่อย่างใด 

ล่าสุดวันนี้ (24 พ.ย.) นายสุรพจน์ และ น.ส.รุ่งทิพย์ พ่อแม่ของน้องครีม พร้อมครอบครัว ได้แห่โลงศพของ น้องครีม มายังสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อทวงถามสาเหตุของการเสียชีวิต โดยทางสาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ให้ทีมสอบสวนโรค มาพบและพูดคุยกับครอบครัวของน้องครีม

นายสุรพจน์ ผู้เป็นพ่อกล่าวว่า ในวันนี้ตนเองได้แห่โลงศพของน้องครีม มาสอบถามความคืบหน้าของสาเหตุการเสียชีวิต โดยผ่านมา 86 วันแล้ว ยังไม่ได้รับคำตอบว่า สาเหตุของน้องครีมที่เสียชีวิตมาจากสาเหตุอันใด โดยจุดประสงค์เพื่อทวงถามความคืบหน้าและข้อมูลว่าเกิดจากวัคซีน บุคลากรทางการแพทย์ หรือด้วยสาเหตุอันใดแน่ โดยครอบครัวจะยังไม่ฌาปนกิจศพน้องครีมจนกว่าจะได้รับคำตอบ ซึ่งผลของการชันสูตรจากสถาบันนิติเวชและของตำรวจออกแล้ว แต่ยังไม่ได้รับความกระจ่างจากทางหน่วยงานสาธารณสุขจึงได้มาทวงถามในครั้งนี้