ช็อกกันทั้งสถานี! จู่ๆ พระวิ่งไปนั่งพนมมือบนรางให้รถไฟทับ ศีรษะขาดกระเด็น

ช็อกกันทั้งสถานี! จู่ๆ พระวิ่งไปนั่งพนมมือบนรางให้รถไฟทับ ศีรษะขาดกระเด็น
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (24 พ.ย.) เมื่อเวลา 10.45 น. ร.ต.อ.มงคล พิลัย พนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้รับแจ้งเหตุ พระสงฆ์ถูกรถไฟทับเสียชีวิต ที่สถานีรถไฟศรีสะเกษ จึงได้รีบรุดมาตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ บริเวณที่ชานชาลาที่ 1 พบรถไฟขบวนรถเร็วที่ 146 วิ่งจากอุบลราชธานี ปลายทางกรุงเทพมหานคร จอดนิ่งอยู่บนราง และที่ใต้ท้องรถไฟพบศพ พระสมพงษ์ อายุ 71 ปี พระลูกวัดแห่งหนึ่ง อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ สภาพศพศีรษะขาดกระเด็นออกนอกราง ลำตัวติดอยู่ใต้ท้องรถไฟ

จากการสอบสวน ทราบว่า พระสมพงษ์ได้เดินทางมารักษาอาการป่วย (ป่วยจิตเวช) ที่โรงพยาบาลศรีสะเกษ หลังจากพบแพทย์และรับยาแล้ว ได้เดินทางมาเติมเงินมือถือที่ร้านสะดวกซื้อหน้าสถานีรถไฟ และได้ซื้อตั๋วรถไฟมานั่งรอขบวนรถเร็วที่ 146 จะเข้าเทียบชานชาลาในเวลา 10.30 น. เพื่อจะเดินทางกลับวัด และเมื่อขบวนรถไฟจะเข้าจอดยังสถานี จู่ๆ พระสมพงษ์ได้ลุกจากที่นั่งแล้ววิ่งมาบนรางรถไฟ โดยชูมือทั้งสองข้างขึ้น แล้วนั่งขัดสมาธิและพนมมือ ก่อนจะถูกรถไฟทับจนมรณภาพดังกล่าว

นายอำนาจ ศิริเลิศ พนักงานขับรถไฟ กล่าวว่า ขณะที่ตนจะนำขบวนรถไฟ ขบวนรถเร็วที่ 146 เข้าจอดยังสถานีรถไฟศรีสะเกษ แต่แล้วก็ต้องตกใจเมื่อมีพระสงฆ์ลุกจากที่นั่งรอโดยสารรถไฟ วิ่งเข้ามาในราง พร้อมกับยกมือทั้งสองข้างขึ้น แล้วนั่งลงพนมมือ ตนพยายามเบรกรถไฟเพื่อหยุดขบวนรถ แต่ไม่สามารถหยุดรถได้ทันที รถไฟจึงทับร่างพระสงฆ์รูปดังกล่าวจนมรณภาพ

ด้าน นายเสริมศักดิ์ บุญรอง นายสถานีรถไฟศรีสะเกษ กล่าวว่า ขณะที่ยืนโบกธงเพื่อหยุดขบวนรถไฟ ได้มีพระสงฆ์ลุกจากที่นั่งแล้ววิ่งไปที่รางรถไฟ ขณะที่ขบวนรถไฟนั้นกำลังจะจอดเทียบชานชลา ตนช่วยเหลือไม่ทันเพราะเหตุการณ์เกิดขึ้นเร็วมาก 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมลงบันทึกประจำวัน และจะได้ประสานญาติมารับศพ พระสมพงษ์ นำศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป