ตำรวจล้อมลวดหนาม สำนักงานทรัพย์สินฯ เตรียมพร้อมรับมือ #ม็อบ25พฤศจิกา

ตำรวจล้อมลวดหนาม สำนักงานทรัพย์สินฯ เตรียมพร้อมรับมือ #ม็อบ25พฤศจิกา
อีจัน

สนับสนุนเนื้อหา

(23 พ.ย.63) เฟซบุ๊ก Wassana Nanuam ของ วาสนา นาน่วม นักข่าวสายทหาร โพสต์ข้อความ บริเวณสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ เจ้าหน้าที่ตำรวจนำรั้วลวดหนามหีบเพลงมาติดตั้ง เพื่อรับมือก่อนที่จะมีม็อบจากคณะราษฎร วันที่ 25 พ.ย.63 ที่จะถึงนี้ โดยมีการติดตั้งป้ายใหม่ มีข้อความ “เขตพระราชฐาน”

ด้าน พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. เผยว่า การเตรียมความพร้อมกรณีผู้ชุมนุมจะเดินทางไปสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ถ.นครราชสีมา ถ.พิษณุโลก ย่านเทเวศร์ นั้น สถานที่ตรงนี้เป็นเขตพระราชฐาน หากมีการข่าวว่าอาจเกิดอันตรายทำให้ทรัพย์สินเสียหาย ก็ต้องออกข้อกำหนด ซึ่งกฎหมาย พ.ร.บ.ชุมนุมสาธารณะให้อำนาจไว้เท่าไหร่ ก็ทำตามนั้น

ยืนยันว่า แม้แกนนำจะประกาศยกระดับการชุมนุม ทางตำรวจก็ไม่กังวลอะไร เพราะตำรวจมีหน้าที่รักษาความสงบ เราไม่ได้เป็นคู่ขัดแย้งกับผู้ชุมนุม จริงๆ คนจะมากหรือน้อย มันขึ้นอยู่กับว่าเขาชุมนุมโดยสงบหรือไม่

และหากมีผู้ชุมนุม 2 กลุ่มเข้าไปในพื้นที่พร้อมกัน ก็จะพยายามป้องกันไม่ให้เกิดการกระทบกระทั่งกัน ส่วนเหตุการณ์วันที่ 17 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ตำรวจไม่ได้ปล่อยปะละเลย ซึ่งตำรวจได้ขับรถ ตชด. ไปขวาง ทำให้รถของ ตชด. มีรอยกระสุนหลายรอย ตำรวจได้พยายามป้องกัน แต่การควบคุมฝูงชนที่ผ่านมาตำรวจไม่มีอาวุธ เพราะทางผู้บังคับบัญชากำชับมาไม่ให้ใช้อาวุธ