"คชโยธี" ค้านแก้ รธน. ปัดแข่งท่องสูตรคูณกับ "ส.ส.เจี๊ยบ" ลั่นดีเบตการเมืองเท่านั้น

"คชโยธี" ค้านแก้ รธน. ปัดแข่งท่องสูตรคูณกับ "ส.ส.เจี๊ยบ" ลั่นดีเบตการเมืองเท่านั้น
Voice TV

สนับสนุนเนื้อหา

"คชโยธี" ย้ำเยาวชนช่วยชาติป้องสถาบันจนกว่าชีวิตจะหาไม่-ขวางแก้ รธน.เอื้อประโยชน์นักการเมือง ย้ำ รบ.ไม่ต้องยุบสภา

คชโยธี เฉียบแหลม แกนนำกลุ่มเยาวชนช่วยชาติปกป้องสถาบัน อ่านเเถลงการณ์​เเละประกาศจุดยืน ที่บริเวณอนุเสาวรีย์​ประชาธิปไตย​ ด้านหน้าร้านอาหาร​ศรเเดง ถนนราชดำเนิน

โดย คชโยธี ประกาศใช้อุดมการณ์กลุ่ม 5 ข้อคือ 1.ให้ความรู้ตามสถานศึกษา อธิบายความจริงและข้อเท็จจริงโดยให้เด็กมีอิสระมากที่สุด ซึ่งจะใช้การถามตอบและใช้เหตุผล 

2.ดำเนินคดีผู้หมิ่นสถาบัน ตามรัฐธรรมนูญและกฎหมายอาญามาตรา 112 

 

3.ม็อบไม่ต้องการแก้ไขรัฐธรรมนูญปี 2560 เพราะผู้ต้องการแก้ไขไม่หวังดี ต้องการให้พระมหากษัตริย์เทียบคู่ประชาชน และหากแก้ไขจะทำให้นักการเมืองได้ประโยชน์ ดังนั้น รัฐธรรมนูญฉบับนี้ต้องอยู่ต่อไป 

4.เยาวชนช่วยชาติจะขอปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์จนชีวิตจะหาไม่และไม่ให้ใครมาทำลายสถาบัน

5. จะไม่มีใครเปลี่ยนแปลงวัฒนธรรมได้ เพราะทางกลุ่มจะรักษาให้นานเท่านาน เพราะคนต่างชาติมองวัฒนธรรมไทยเป็นสิ่งที่ดี มีคนมาเที่ยวมากมาย

โดยเยาวชนช่วยชาติ ยังใช้จุดหมายอีก 3 ข้อคือ 1.ปกป้องคนดี ปกป้องบ้านเมือง ปกป้องชาติศาสนาพระมหากษัตริย์ 2.ไม่ยุบสภา เพราะรัฐบาลชุดนี้ดีและปกป้องสถาบัน ไม่เคยทำผิดและไม่เคยโกงใคร 3.ทางกลุ่มจะไม่เข้าข้างคนชั่ว ที่คิดล้มสถาบันและที่คิดก่อสงครามกลางเมือง

คชโยธี กล่าวด้วยว่า ส่วนตัวยังคงยืนยันว่าต้องการที่จะ "ดีเบต" กับอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ทั้งเรื่องการออกมาปกป้องผู้ชุมนุมคณะราษฏร 2563 ที่มีการจาบจ้วงสถาบัน และเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญ แม้ว่าอมรัตน์ จะปฏิเสธไม่รับคำท้า และยังมาท้าตนแข่งขัน "ท่องสูตรคูณ" แทน ซึ่งตนก็ไม่รับคำท้าท่องสูตรคูณ โดยยืนยันว่า จะดีเบตเรื่องการเมืองอย่างเดียวเท่านั้น