ตร.ยื่นฝากขัง”เพนกวิน-รุ้ง-ไมค์” ต่อศาลอยุธยาฯแล้ว

ตร.ยื่นฝากขัง”เพนกวิน-รุ้ง-ไมค์” ต่อศาลอยุธยาฯแล้ว
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ตำรวจยื่นคำร้องฝากขัง"เพนกวิน-รุ้ง-ไมค์"ต่อศาลอยุธยาฯแล้ว - ทั้ง 3 คนยังอยู่โรงพยาบาล

พล.ต.ต.เอกภพ ประสิทธิ์วัฒนชัย รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงขั้นตอนการขออายัดตัวนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน, นางสาวปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง  และนายภานุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ หลังต้องเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับจากการชุมนุมในพื้นที่ สภ.เมืองนนทบุรี สภ.เมืองอุบลราชธานี และ สภ.เมืองพระนครศรีอยุธยา ว่า เมื่อคืนเจ้าหน้าที่ได้เตรียมอายัดตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย แต่เนื่องจากทั้งหมดอยู่ในสภาพอ่อนแรง มีอาการป่วย จึงนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อทำการรักษาตามสิทธิ์ของผู้ต้องหา ซึ่งทั้ง 3 คนมีใบรับรองแพทย์ และต้องพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล

รอง ผบช.ภ.1 กล่าวอีกว่า ในการยื่นคำร้องขอฝากขังผู้ต้องหานั้นจะต้องนำตัวผู้ต้องหาไปที่ศาลจังหวัดอยุธยาด้วย แต่เนื่องจากผู้ต้องหามีอาการป่วย ไม่สามารถเดินทางไปศาลได้ และมีใบรับรองแพทย์ยืนยัน เจ้าหน้าที่จึงต้องยื่นคำร้องของฝากขังต่อศาลโดยทำหมายเหตุว่าผู้ต้องหาอยู่ระหว่างเข้ารับการรักษาตัว

ทั้งนี้ พ.ต.อ.เอกราช อุ่นเจริญ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง อยู่ระหว่างยื่นคำร้องขอฝากขังผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ต่อศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา