พ่อแม่โพสต์อาลัย น้องเนเน่ เสียชีวิตเซ่นไวรัส RSV ด้วยวัยเพียง 10 เดือน

พ่อแม่โพสต์อาลัย น้องเนเน่ เสียชีวิตเซ่นไวรัส RSV ด้วยวัยเพียง 10 เดือน
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

พ่อแม่โพสต์เศร้า อาลัย "น้องเนเน่​" ลูกน้อยวัยเพียง 10 เดือน ด้วยอาการติดเชื้อไวรัส RSV (อาร์เอสวี) ที่กำลังระบาดอย่างหนักในเด็กไทย

จากกรณี พบเชื้อไวรัส RSV ระบาดหนักในคนไข้เด็กทั่วประเทศ ซึ่งทางการแพทย์กำลังจับตาสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เนื่องจากไวรัสตัวนี้ยังไม่มียาต้านหรือวัคซีนเฉพาะทาง ทำได้เพียงแค่รักษาตามอาการเท่านั้น และมีการระบาดหนักในไทยมากกว่าการระบาดของโควิด-19

ล่าสุด พบว่ามีคุณพ่อคุณแม่ของน้องเนเน่ เด็กหญิงวัยเพียง 10 เดือน ได้ออกมาโพสต์แจ้งข่าวเศร้าว่า ลูกสาวได้จากไปอย่างสงบแล้ว เมื่อวันที่ 30 ต.ค.ที่ผ่านมา ด้วยอาการติดเชื้อไวรัส RSV (อาร์เอสวี) ซึ่งก็มีคนเข้ามาแสดงความเสียใจด้วยมากมาย

โดย คุณพ่อของน้องเนเน่ เด็กหญิงวัย 10 เดือน 1 วัน ได้โพสต์ ได้โพสต์ถึงลูกสาวตัวน้อยว่า "เมื่อเวลา 17.40 น. น้องเนเน่ได้จากไปอย่างสงบ 30/10/63 ด้วยวัยเพียง 10 เดือน 2 วัน โรคร้าย RSV ขอให้หนูไปสู่สุขคตินะลูก ไปเป็นนางฟ้าตัวน้อยบนสวรรค์นะลูก"

ด้าน คุณแม่ของน้องเนเน่ ก็ได้โพสต์ถึงลูกสาวเช่นกัน ระบุว่า "RSV.โรคร้าย หลับให้สบายนะลูก​ ขอบคุณ​ทุกๆ กำลังใจที่ส่งมาให้น้องเนเน่​ น้องไม่เจ็บไม่ทรมานแล้ว​ น้องสู้ที่สุด​ อดทนที่สุด​ ขอให้น้องไปสู่สุขคติ​นะคนสวยของแม่ นางฟ้าตัวน้อยของแม่​ 30​/10/63 เวลา​ 17:40​ น."

ทั้งนี้ กำหนดการฌาปนกิจศพน้องเนเน่ วันนี้ ( 31 ต.ค. ) ครอบครัวมีการตั้งบำเพ็ญกุศล ณ บ้านพัก หมู่ 4 บ้านหนองคอนไทย ต.หนองคอนไทย อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ และในวันที่ 1 พ.ย. จะเคลื่อนศพไปสู่เมรุวัดป่าธรรมศมาราม และทำพิธีประชุมเพลิง ในเวลา 15.00 น.