"ประยุทธ์" ลอยกระทงขอประเทศสงบสุข ปัดรังแก 4 แกนนำม็อบ ย้ำเป็นเรื่องของศาล

"ประยุทธ์" ลอยกระทงขอประเทศสงบสุข ปัดรังแก 4 แกนนำม็อบ ย้ำเป็นเรื่องของศาล
Voice TV

สนับสนุนเนื้อหา

นายกฯ อธิษฐานให้ประเทศสงบสุข ยันศาลปล่อยตัวชั่วคราว 4 แกนนำม็อบราษฎร เป็นเรื่องของศาล ไม่ได้รังแกใคร

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวง (รมว.) กลาโหมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ร่วมงานลอยกระทงวิถีใหม่สืบสานวัฒนธรรมไทย ที่ท่าเรือคลองผดุงกรุงเกษม ข้างทำเนียบรัฐบาล สำหรับกระทง ของ นายกรัฐมนตรี และภริยา ปีนี้ ใช้วัสดุธรรมชาติจากใบตองและกล่องกล้วยไม้ พร้อมรณรงค์ หนึ่งกระทงหนึ่งครอบครัว ห่างไกลโควิด

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวถึงกรณีศาลยกคำร้องฝากขังครั้งที่ 3 ปล่อยตัวชั่วคราว 4 แกนนำ พริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน, ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง ,ปติวัฒน์ สาหร่ายแย้ม หรือ หมอลำแบงค์ และ ภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ แกนนำคณะราษฎร 2563 จะทำให้สถานการณ์ตึงเครียดขึ้นหรือไม่ ว่า เป็นเรื่องของศาล เราไม่ได้รังแกใคร

เมื่อถามถึงหลังลอยกระทงได้ขอพรสิ่งใดบ้าง นายกฯ กล่าวว่า อธิษฐานให้ประเทศมีความสงบสุข แล้วจะให้อธิษฐานอะไรเพิ่ม

สำหรับบรรยากาศการจัดงานในวันนี้ ที่ฝั่งตรงข้ามคลองผดุงกรุงเกษม ขณะที่นายกลอยกระทง พบว่ามีนายสัตวแพทย์บูรณ์ อารยพล (หมอบูนา)​ แกนนำกลุ่มขอคืนไม่ได้ขอทาน พยายามจะมาลอยกระทงที่มีสัญลักษณ์ sso ร่วมกับนายกฯ แต่เจ้าหน้าที่ไม่อนุญาต ทำให้เกิดความวุ่นวายขึ้นเล็กน้อย เพื่อขอเรียกร้อง เรื่องสิทธิผู้ประกันตน จากสำนักงานประกะนสังคม จากนั้นเมื่อพลเอกประยุทธ์ ลอยกระทงเสร็จ เจ้าหน้าที่จึงได้อนุญาตให้ นายสัตวแพทย์บูรณ์ ลอยกระทงของตนที่โป๊ะฝั่งตรงกันข้าม