เปิดใจ ส.ต.ท. ชูป้าย "ทำงานแทบตายนายแดกหัว" แจงถ่ายเล่นแชร์ในกลุ่มเพื่อน

เปิดใจ ส.ต.ท. ชูป้าย "ทำงานแทบตายนายแดกหัว" แจงถ่ายเล่นแชร์ในกลุ่มเพื่อน
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

"ส.ต.ท." ชูป้าย "ทำงานแทบตายนายแดกหัว" แจงถ่ายแชร์แค่ในกลุ่มไลน์เพื่อน-ไม่รู้คนต้นตอปล่อยภาพ

ส.ต.ท.วุฒิชัย หงส์สำโรง ตำรวจกองกำกับการตรวจตระเวนชายแดน 21 (จว.สุรินทร์) ผู้ที่ถือป้ายข้อความระบุ “ทำงานแทบตายนายแดกหัว” จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีดังกล่าวว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 26 ต.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งตนได้รับคำสั่งให้ไปปฏิบัติหน้าที่ดูแลความเรียบร้อยการชุมนุม บริเวณหน้าสถานทูตเยอรมนี ถนนสาทรใต้ พร้อมกับเพื่อนที่มาปฏิบัติหน้าที่ด้วยกัน

โดยภายหลังกลุ่มผู้ชุมนุมได้ประกาศยุติการชุมนุม และสถานการณ์คลี่คลาย ก็ได้ขึ้นรถกลับมาที่พัก ที่กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน(ตชด.) ย่านสะพานควาย พอลงจากรถก็เห็นป้ายติดอยู่ที่รถที่นั่งมา ซึ่งตนตั้งใจจะแกะออกมาทิ้ง

แต่กลุ่มเพื่อนที่มาข้างหลังเห็นตนดึงป้ายออกจากรถ จึงอยากรู้ว่าเป็นป้ายอะไร จึงได้ชูให้เพื่อนดู ก่อนที่เพื่อนจะถ่ายรูปและแชร์กันในกลุ่มไลน์เพื่อดูเล่นกันเฉพาะกลุ่มเท่านั้น ไม่ได้มีเจตนาจะโพสต์หรือแชร์ลงในโซเซียลมีเดียแต่อย่างใด และไม่คิดว่าจะกลายเป็นประเด็นใหญ่ อีกทั้งยังไม่ทราบว่าใครเป็นคนต้นตอปล่อยภาพดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม สำหรับกรณีดังกล่าวทางทีมโฆษก ตร.พร้อมด้วย ส.ต.ท.วุฒิชัย จะมีการแถลงข่าวชี้แจงให้ทราบอีกครั้งในเวลา 11.00 น. รวมถึงมาตรการดูแลความปลอดภัยของกลุ่มผู้ชุมนุมในวันพรุ่งนี้ (31 ต.ค.) ด้วย