เปิดใจเจ้าของใหม่ “หมูทะ” หมาเซเลบ ลั่นไม่ส่งคืนให้เจ้าของเก่า ห่วงคุณภาพชีวิต

เปิดใจเจ้าของใหม่ “หมูทะ” หมาเซเลบ ลั่นไม่ส่งคืนให้เจ้าของเก่า ห่วงคุณภาพชีวิต
อีจัน

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณี ลูกค้าร้านหมูกระทะแห่งหนึ่ง มีอาการมึนเมาแล้ว อุ้มน้องหมาขึ้นรถและนำกลับบ้าน จนเป็นกระแสดังในโลกโซเชียล และน้องหมาได้ชื่อใหม่คือหมูทะ” ซึ่งตอนนี้ได้กลายเป็นหมาเซเลบมีผู้ติดตามมากมาย 

ล่าสุดมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ออกมาโพสต์ข้อความอ้างว่าเป็นเจ้าของสุนัข โดยมีข้อความว่า “หมา…ดังเลยวะ เลี้ยงมา 3 ปี ต่อจากเจ้าของเก่าเป็นหมาจรเฉย” พร้อมโพสต์ต่ออีกว่า “คนอื่นไม่รู้ แต่คนที่เอาของคนอื่นไป คงรู้อยู่แก่ใจ เพราะเราโทรไปขอคืนไม่ให้”

วันนี้ (28 ต.ค. 63) อีจัน ได้สอบถามไปยัง คุณบูม เจ้าของน้อง “หมูทะ” ณ ตอนนี้ โดยคุณบูม เล่าว่า “ตั้งแต่ช่วงแรกที่เป็นกระแส เราก็ไม่ได้นำน้องมาเลี้ยงเลย เราปล่อยเวลามา 2-3 วัน ถึงจะนำน้อง หมูทะ มาเลี้ยง แต่ก่อนจะนำมาเลี้ยงก็ให้พี่ที่ร้านหมูกระทะ ถามชาวบ้าน ร้านค้า แถวนั้นแล้วว่า “มีเจ้าของไหม” แต่ตอนนั้นไม่มีใครแสดงตัวว่าเป็นเจ้าของ จึงขอนำน้องมาเลี้ยง

ส่วนเจ้าของเก่า ที่ออกมาโพสต์ ตนได้พูดคุยกันแล้ว 1 ครั้ง แต่ยังตกลงกันไม่ได้ เพราะได้ถามเจ้าของเก่าไปว่า “ถ้าเอาคืนให้คุณภาพของชีวิต หมูทะ จะเป็นอย่างไร” ซึ่งคุณบูม อ้างว่าเจ้าของเก่าให้คำตอบว่า ก็จะเลี้ยงแบบเดิม แบบปล่อย ซึ่งคุณบูม ไม่ยอมรับในการเลี้ยงแบบนี้ และพยายามเสนอให้เจ้าของเก่า สับเปลี่ยนกันเลี้ยง คนละ 4 วัน หรือให้มาเล่นกับหมูทะได้ที่บ้านของตัวเอง แต่ทางนั้นไม่ยอมรับข้อเสนอดังกล่าว โดยคุณบูม จะหาโอกาสไปคุยใหม่อีกครั้ง แต่ยืนยันตอนนี้ไม่ให้หมูทะคืน