"บิ๊กตู่" ลั่น ช็อตเด็ดกรีดแขน เตรียมการระดับโลก "วิสาร" ลุกโต้ ส.ส. 2 ฝ่ายร่วมวงชุลมุน

"บิ๊กตู่" ลั่น ช็อตเด็ดกรีดแขน เตรียมการระดับโลก "วิสาร" ลุกโต้ ส.ส. 2 ฝ่ายร่วมวงชุลมุน
Voice TV

สนับสนุนเนื้อหา

วานนี้(27 ต.ค.) ช่วงท้ายของการประชุมรัฐสภา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ชี้แจงปิดท้ายในญัตติอภิปรายทั่วไปของที่ประชุมร่วมกันของรัฐสภาตามมาตรา 165 ของรัฐธรรมนูญ ในหลายประเด็น ทั้งการสนับสนุนให้มีการตั้งคณะทำงานหาทางออกวิกฤตม็อบนอกสภา และการแก้รัฐธรรมนูญนอกจากนี้ยังมีการกล่าวพาดพิงเหตุการณ์กรีดแขนของ นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย โดยระบุว่า

"เมื่อสักครู่มีเหตุการณ์น่าตกใจ เมื่อกี้มีนักข่าวแจ้งมามีการเตรียมการช็อตเด็ด เพื่อสู่เวทีโลก เลือดตกยางออก"

ทำให้นายวิสาร ใช้สิทธิถูกพาดพิงตอบโต้ว่า "ผมเป็นคนเดียวที่เลือดตกยางออก และถูกกล่าวหาว่าเป็นการจัดฉากระดับโลก ผมจะไม่พูดอะไร ไม่ประท้วงท่านนายกฯ ที่ท่านนายกฯ พูดไว้ กัมมุนา วัตตติ โลโก ใครที่สร้างบาปให้ประเทศชาติ ก็ขอให้รับกรรมนั้นไป"

ด้าน สิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ลุกขึ้นขอให้ประธานตรวจสอบอาวุธ แต่ วิสาร ระบุว่า ขอให้ไปถามแม่บ้านชงกาแฟ พร้อมย้อนกลับว่า ถ้าแน่จริงให้มากรีดแขนแบบตน ซึ่งตนทำไปเพราะป้องกันไม่ให้เลือดตกยางออก

ขณะที่ อมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ประท้วงนายกฯ ที่พูดว่ามีต่างชาติเข้ามาเกี่ยวข้อง ขอให้นายกฯถอนคำพูดว่าผู้ชุมนุมนำต่างประเทศเกี่ยวข้อง ถ้าไม่มีหลักฐานขอให้นายกฯ ถอนคำพูด แต่ นิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ ประท้วงว่าผู้ประท้วงกำลังสร้างความแตกแยก ทำให้ ชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภาในฐานะประธานที่ประชุมได้ปิดไมค์แล้วบอกว่า นายกฯไม่ต้องถอนคำพูด