โป๊ะแตก! เพจดังเผย มวลชนเสื้อเหลืองใช้ธงชาติคอสตาริกา บนฉากหลังของเวที

โป๊ะแตก! เพจดังเผย มวลชนเสื้อเหลืองใช้ธงชาติคอสตาริกา บนฉากหลังของเวที
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

กลุ่มมวลชนเสื้อเหลืองออกมาแสดงพลังปกป้องสถาบัน แต่เจ้ากรรมเกิดโป๊ะแตก! บนเวทีกลับติดธงชาติสลับสีกลายเป็นธงชาติคอสตาริกาไปซะงั้น

เมื่อคืนนี้ (27 ต.ค.) เพจเฟซบุ๊ก วิวาทะ V2 โพสต์ภาพและข้อความว่า "ที่ประเทศคอสตาริกา ชาวอำเภอบางกล่ำ ออกมารวมพลังร่วมใจปกป้องสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์" ซึ่งเป็นภาพของกลุ่มผู้ชุมนุมที่ใส่เสื้อสีเหลือง เพื่อรวมตัวกันในการแสดงจุดยืนในการปกป้องสถาบันฯ ในอำเภอบางกล่ำ จังหวัดสงขลา เมื่อวันที่ 25 ต.ค.ที่ผ่านมา

แต่ปรากฏว่าในภาพดังกล่าวจะสังเกตเห็นว่าธงชาติที่อยู่ฉากหลังบนเวทีไม่ใช่แถบสีของธงชาติไทย แต่เป็นธงชาติของคอสตาริกา เพราะแถบสีน้ำเงินและสีแดงสลับที่กัน โดยแถบสีน้ำเงินที่อยู่ตรงกลางแถบเดียว กลับไปอยู่ตรงบริเวณขอบด้านหน้าบนและด้านล่าง หลังจากภาพดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ก็กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในโลกออนไลน์

อย่างไรก็ตาม เพจเฟซบุ๊ก วิวาทะ V2 ก็โพสต์ข้อมูลเกี่ยวกับประเทศคอสตาริกาไว้ในโพสต์ดังกล่าวด้วยเช่นกัน

เช่นเดียวกับ รศ.ดร.โกวิท วงศ์สุรวัฒน์ นักวิชาการด้านรัฐศาสตร์ชื่อดัง ก็โพสต์ข้อความผ่านบัญชีทวิตเตอร์ โดยระบุว่า ชาว อ.บางกล่ำเอาธงชาติคอสตาริกาเป็นสัญลักษณ์ เพราะคอสตาริกาเป็นประเทศประชาธิปไตยอย่างแท้จริง เพราะไม่เคยมีการทำรัฐประหาร ทำให้คอสตาริกาเป็นประเทศที่มีเสถียรภาพทางการเมืองมากที่สุดของโลกประเทศหนึ่ง จุดสำคัญของประเทศนี้ คือ เป็นประเทศที่ไม่มีทหารหรือกองทัพตามรัฐธรรมนูญ พ.ศ. 2492

kovit-costarica-flag