รอง ผบ.ตร.เผย "เสี่ยโป้" อยู่ในที่เกิดเหตุ แต่ไม่แน่ชัดเป็นคนลั่นไกหรือไม่ จ่อเรียกตัวมาสอบ

รอง ผบ.ตร.เผย "เสี่ยโป้" อยู่ในที่เกิดเหตุ แต่ไม่แน่ชัดเป็นคนลั่นไกหรือไม่ จ่อเรียกตัวมาสอบ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พลตำรวจเอกสุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุภายหลังการประชุมกับชุดที่คลายคดีเหตุยิงกันหน้าร้านนวดย่านภาษีเจริญ จนเป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บจำนวน 2 ราย ว่า จากการสอบปากคำพยานที่เกิดเหตุ ยังไม่ชัดเจนว่าเสี่ยโป้เป็นมือยิง เเต่พบหลักฐานว่าเสี่ยโป้อยู่ในจุดเกิดเหตุ

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพบว่า มีการทะเลาะเเละนัดหมายกันผ่านโซเชียลมาเจอกันในที่เกิดเหตุ โดยกลุ่มหนึ่งเป็นวัยรุ่นในพื้นที่ย่านจรัญสนิทวงศ์ อีกกลุ่มเป็นกลุ่มเสี่ยโป้ เเละลูกน้อง ส่วนใครจะเป็นคนลั่นไก อยู่ระหว่างตรวจสอบเพราะพยานหลักฐานยังไม่ครบถ้วน เเละยังไม่ชี้ชัดว่าเสี่ยโป้เป็นคนลั่นไกตามที่มีกระเเสข่าวหรือไม่

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเก็บปลอกกระสุนกว่า 10 ปลอก เพื่อตรวจสอบว่าเป็นกระสุน และเป็นปืนประเภทใด พร้อมตรวจหาบุคคลใดเป็นผู้ครอบครอง ขณะเดียวกันได้สั่งการให้ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดและรวบรวมหลักฐานเพิ่มเติม ส่วนผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ราย ขณะนี้ตำรวจยังไม่ได้สอบปากคำ เนื่องจากถูกยิงที่ปากและก้น อยู่ระหว่างการรักษาตัว

ทั้งนี้ ทางตำรวจยอมรับว่าต้องเชิญเสี่ยโป้ มาสอบปากคำถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น รวมถึงสอบปากคำพี่สาวผู้บาดเจ็บที่ออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่าเสี่ยโป้เป็นมือลั่นไกในครั้งนี้ ยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายและหากใครทำผิดจะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายแม้ว่าบุคคลนั้นอาจจะเป็นผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ก็ตาม และขอฝากถึงบุคคลใดที่มีภาพหรือคลิปในช่วงเวลาเกิดเหตุสามารถนำมามอบให้กับตำรวจเพิ่มเติมได้ทันที