"หมอทศพร" ฝากถึง "ประยุทธ์" หยุดหลอกลวง จับผู้ชุมนุมแล้วปล่อยเพื่อจับอีก

"หมอทศพร" ฝากถึง "ประยุทธ์" หยุดหลอกลวง จับผู้ชุมนุมแล้วปล่อยเพื่อจับอีก
Voice TV

สนับสนุนเนื้อหา

"หมอทศพร" ฝาก "ประยุทธ์" หยุดจับผู้ชุมแล้วปล่อยเพื่อจับอีก เหมือนหลอกลวงประชาชน เชื่อรัฐสภาแก้ปัญหาไม่ได้ เพราะสิ่งที่ประชาชนต้องการคือนายกฯ ต้องลาออก

ที่สถานีตำรวจนครบาล หรือ สน.ชนะสงคราม นพ.ทศพร เสรีรักษ์ อดีตรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เข้าเยี่ยม อานนท์ นำภา แกนนำคณะราษฎร 2563 ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่า อานนท์ยังสบายดี มีกำลังใจเข้มแข็งและฝากบอกผู้ที่อยู่ข้างนอกว่า "ให้สู้ต่อไป" พร้อมให้สื่อมวลชนดูคลิปเสียงสั้น ๆ ของอานนท์ ที่เจ้าตัวกล่าวว่า "สบายดีครับ สู้ต่อไปนะครับสำหรับคนที่อยู่ข้างนอก ส่วนผมก็อาจจะอยู่ข้างในสักพัก แต่ว่าการขังก็ไม่ได้มีผลต่อตัวผม เพราะว่าเราเกิดมาเพื่อสู้"

นพ.ทศพร ได้ฝากถึงพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ด้วยว่า "พอเสียทีเถอะ อย่าจับกันอีกเลย จับแล้วก็ปล่อยแล้วจับอีก จากที่บอกว่าถอยคนละก้าวเหมือนเป็นการหลอกลวงประชาชน"

โดยเห็นว่า การแก้ปัญหาในรัฐสภา ขณะนี้เป็นการเสียเวลาเปล่า ทางออกมีทางเดียวที่ประชาชนต้องการคือ พล.อ.ประยุทธ์ ประกาศลาออก ทุกอย่างก็จะสามารถเริ่มต้น ไม่ว่าจะเป็นกระบวนการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ที่จะนำไปสู่การยุบสภาและได้รัฐบาลที่มาจากประชาชนอย่างแท้จริง ถึงตอนนั้นประชาชนก็คงยอม