ณวัฒน์ แนะปุ๋ย พรทิพย์ ลองมาอยู่เมืองไทยยาวๆ จะได้เข้าใจสภาพการเมืองมากขึ้น

ณวัฒน์ แนะปุ๋ย พรทิพย์ ลองมาอยู่เมืองไทยยาวๆ จะได้เข้าใจสภาพการเมืองมากขึ้น

วัฒน์-ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ผู้ดำเนินรายการชื่อดังและประธานกองประกวด มิส แกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล โพสต์ลงแฟนเพจเฟซบุ๊กวันนี้ (26 ต.ค.) แนะนำให้ ปุ๋ย-พรทิพย์ ไซมอน มาอาศัยในประเทศไทยระยะยาวสักช่วงหนึ่ง อาจทำให้เข้าใจสภาพการเมืองไทยในมิติต่างๆ มากขึ้น

"เคารพในความคิดเห็นของคุณปุ๋ยครับ ได้อ่านที่คุณปุ๋ยให้ความเห็นเรื่องสถานการณ์เมืองไทยในขณะนี้แล้ว อยากชวนคุณปุ๋ยมาอยู่เมืองไทยยาวๆสักพักอาจจะเข้าใจมิติต่างๆมากขึ้นเพราะเมืองไทยต่างจากอเมริกาามากๆ ครับ ที่สำคัญเมืองไทยไม่มีทุ่งลาเวนเดอร์" วัฒน์ ณวัฒน์ โพสต์

การเคลื่อนไหวนี้เกิดขึ้นหลังจาก ปุ๋ย-พรทิพย์ อดีตนางงามจักรวาล โพสต์ลงแฟนเพจเมื่อวานนี้ (25 ต.ค.) ถึงสถานการณ์การเมืองไทย ซึ่งข้อความตอนหนึ่งระบุว่าการรักษาคุณค่าดั้งเดิมบางอย่างเอาไว้ยังมีความจำเป็น

"การตั้งคำถามต่อความไม่ยุติธรรมเป็นเรื่องดีค่ะ แต่เราก็ต้องระลึกว่าจะต้องเคารพกันอย่างไม่มีเงื่อนไขและเคารพประเทศของเราทีทุกคนอยู่ร่วมกันในฐานะพลเมือง แถมยังได้รับเสียงชื่นชมจากทั่วโลกมาโดยตลอด" ปุ๋ย พรทิพย์ โพสต์

โพสต์ดังกล่าวได้รับเสียงชื่นชมจากแฟนคลับจำนวนมาก ขณะเดียวกันก็ได้รับเสียงวิจารณ์ว่าอดีตนางงามรายนี้ดูเหมือนยังไม่เข้าใจนักว่าสภาพสังคมที่เหลื่อมล้ำสูงของไทยเป็นปัญหาอย่างหนัก การเปลี่ยนแปลงจึงเป็นสิ่งที่จำเป็น

ขณะบางความเห็นในโซเชียลมีเดีย ตั้งข้อสังเกตว่า ปุ๋ย พรทิพย์ เคยกล่าวบนเวทีประกวดถึงปัญหาเด็กขาดสารอาหารเมื่อหลายสิบปีก่อน ปัจจุบันคำพูดนี้ก็ยังใช้ได้อยู่ เพราะฉะนั้นถ้าหากคิดว่าคุณค่าดั้งเดิมของสังคมไทยทำให้ประเทศนี้พัฒนาขึ้น อาจไม่ตรงกับความจริงนัก