ผกก.ลุมพินี ขู่ฮึ่ม จ่อเอาผิด รถป้ายแดงติดเครื่องขยายเสียง ขับเข้าม็อบราชประสงค์

ผกก.ลุมพินี ขู่ฮึ่ม จ่อเอาผิด รถป้ายแดงติดเครื่องขยายเสียง ขับเข้าม็อบราชประสงค์
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พ.ต.อ.นิติวัฒน์ แสนสิ่ง ผกก.สน.ลุมพินี สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนสน.ลุมพินี รวบรวมพยานหลักฐานเกี่ยวกับการชุมนุมบริเวณแยกราชประสงค์ ภายหลังจากช่วงเวลาประมาณ 19.45 น. ได้มีรถยนต์ โตโยต้า รุ่นรีโว่ สีขาว ทะเบียนป้ายแดง พยายามขับขี่เข้ามาบริเวณแยกราชประสงค์ โดยใช้เส้นทางจากแยกชิดลม มุ่งหน้าแยกราชประสงค์

จากการตรวจสอบเจ้าพนักงานจราจรพบว่า รถคันดังกล่าวเป็นรถป้ายแดง มีการดัดแปลงสภาพรถโดยการต่อเติม ติดตั้งเครื่องขยายเสียง เจ้าพนักงานจราจร จึงเรียกเพื่อขอให้ทำการหยุดรถเพื่อทำการตรวจสอบแต่รถคันดังกล่าวกลับไม่ให้ความร่วมมือ

 จากนั้นเวลาประมาณ 20.15 น. กลุ่มผู้ชุมนุมเป็นกลุ่มเด็กช่างกลหลากหลายสถาบันประมาณ 200 คน ได้เข้าปิดล้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจและรถคันดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ต้องการเข้าปะทะกับกลุ่มผู้ชุมนุม จึงทำการเฝ้าสังเกตการณ์ไว้ จากนั้นกลุ่มเด็กช่างกลที่ได้ทำการปิดล้อมรถและเคลื่อนขบวนไปโดยไม่หยุดรถตามที่เจ้าหน้าที่ตำรวจร้องขอ ก่อนเคลื่อนย้ายรถไปยังกลุ่มผู้ชุมนุมบริเวณแยกราชประสงค์

ด้านพ.ต.อ.นิติวัฒน์ กล่าวว่า กรณีดังกล่าวทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ลุมพินี อยู่ระหว่างตรวจสอบว่ามีใครที่เกี่ยวข้องมีการกระทำความผิดอย่างใดและมีความผิดในข้อหาใดบ้าง แต่จากการตรวจสอบเบื้องต้นกรณีที่มีการขับขี่รถกระบะป้ายแดง ซึ่งห้ามวิ่งหลังพระอาทิตย์ตกตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก อาจจะมีการเรียกผู้ขับขี่รถคันดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ส่วนกรณีของเด็กช่างกลที่ปิดล้อมรถนั้น ผกก.สน.ลุมพินี กล่าวว่า กรณีดังกล่าวเป็นเพียงการปิดล้อมรถไม่ให้เจ้าหน้าที่เข้าไปปฏิบัติหน้าที่เพื่อให้รถคันดังกล่าวเคลื่อนไปยังบริเวณที่มีการชุมนุม หากพบว่ามีการกระทำความผิดเพิ่มเติมก็จะมีการออกหมายเรียกให้เข้าพบพนักงานสอบสวนสน.ลุมพินี ทำการสอบสวนการกระทำความผิดต่างๆ เพิ่มเติมต่อไป