เพื่อนบ้านช็อก เปิดเจอไลฟ์สาวป่วยซึมเศร้าผูกคอตาย ไปรษณีย์บุกช่วยแต่สุดยื้อ

เพื่อนบ้านช็อก เปิดเจอไลฟ์สาวป่วยซึมเศร้าผูกคอตาย ไปรษณีย์บุกช่วยแต่สุดยื้อ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

สาวป่วยซึมเศร้า วัย 30 ปี ใช้เลือดเขียนข้างฝาตรงหน้าต่างว่า "รักนะ" ก่อนไลฟ์สดนาทีผูกคอตาย ป้าขอให้ไปรษณีย์ที่ผ่านมาพอดีบุกเข้าไปช่วยแต่ไม่ทัน 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 11.00 น. (24 ต.ค.) ร.ต.ท.ชยพล อยู่รอด รอง สว.สอบสวน สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา ได้รับแจ้งว่ามีการไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กโดยกำลังใช้เชือกผูกคอตาย โดยเหตุเกิดที่บ้านหลังหนึ่ง ม.1 ต.บางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี  

แต่เมื่อมาถึงในที่เกิดเหตุก็พบว่าผู้ที่ไลฟ์สดผูกคอตายเสียชีวิตแล้ว ทราบชื่อ นางสาวสุ (นามสมมุติ) อายุ 30 ปี โดยถูกนำลงมาไว้ที่พื้น ภายในห้องนอนบนชั้นที่ 2 เจ้าหน้าที่ตรวจสอบภายในห้องยังพบที่บริเวณข้างฝาตรงหน้าต่างเขียนคำว่า "รักนะ" ด้วยเลือดของผู้ตาย ซึ่งคาดว่าผู้ตายใช้มีดที่อยู่บนหัวเตียงกรีดแขนซ้าย แล้วนำเลือดไปเขียนที่ข้างฝา และยังพบยาที่ผู้ตายใช้กินแก้โรคซึมเศร้า  

จากการสอบถาม นางสาวพิม (นามสมมุติ) อายุ 69 ปี ป้าผู้เสียชีวิต เล่าว่า ผู้ตายอยู่กับตนเอง 2 คนที่บ้านหลังนี้ ผู้ตายป่วยเป็นโรคซึมเศร้ามานาน ก่อนผูกคอตายนั้นยังมากอดตนเองที่ห้องรับแขกชั้นล่างพร้อมร้องไห้ ตนยังถามว่าเป็นอะไรผู้ตายบอกร้องไห้เฉยๆ แล้วก็ขึ้นไปบนห้องปิดประตูแล้วเปิดเพลง ตนเองถึงว่าผู้ตายทำงานของผู้ตายเอง 

ผู้เป็นป้า ยังเล่าอีกว่า มีเพื่อนบ้านมาหาบอกว่าให้ขึ้นไปช่วยผู้ตาย เพราะไลฟ์สดอยู่กำลังผูกคอตาย ตนจึงขึ้นไปพยายามพังประตูแต่ไม่สามารถพังได้ พอดีมีบุรุษไปรษณีย์ผ่านมาจึงขอความช่วยเหลือ ซึ่งบุรุษไปรษณีย์ใช้ค้อนทุบลูกบิดประตูจนพังแล้วเข้าไปช่วย โดยการแก้เชือกนำผู้ตายลงมาแต่ไม่สามารถช่วยได้ทัน 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่นำผู้เสียชีวิตไปไว้ที่โรงพยาบาลบางละมุง เพื่อรอญาตินำหลักฐานมาขอรับศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป