เพื่อไทยพร้อมอภิปรายอัดนายกฯ ต้นเหตุทุกปัญหา

เพื่อไทยพร้อมอภิปรายอัดนายกฯ ต้นเหตุทุกปัญหา
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

เพื่อไทยเตรียมพร้อมอภิปรายทั่วไป พุ่งเป้า นายกฯต้นเหตุแห่งปัญหาทั้งมวล ทำประเทศเดินต่อไปไม่ได้

นางสาวอรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึง การประชุมรัฐสภาสมัยวิสามัญในวันที่ 26-27 ตุลาคมที่จะถึงนี้ว่าในส่วนของพรรคเพื่อไทยจะประชุมสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในวันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม เพื่อเตรียมความพร้อมครั้งสุดท้ายในประเด็นการอภิปราย โดยเป้าหมายหลักคือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเพราะเป็นต้นเหตุแห่งปัญหาทั้งมวล ท่าทีที่ไม่ยอมรับความผิดพลาดในการบริหารประเทศจนประเทศเดินต่อไปไม่ได้เกือบทุกๆด้าน

ปัญหาด้านเศรษฐกิจ ขณะนี้ตัวเลขหนี้สิ้นภาคครัวเรือนของไทยพุ่งสูงถึง 83% ของGDP ประชาชนไม่มีรายได้ การอุปโภคบริโภคชะลอตัว ภาคการส่งออกติดลบ ภาคการท่องเที่ยวที่ยังไม่มีทีท่าฟื้นตัว

ในขณะที่การบริหารราชการแผ่นดินมีความผิดพลาดมาตลอด นายกไม่มีวิสัยทัศน์นำพาประเทศไปสู่ความขัดแย้ง ใช้ความรุนแรงในการปราบปรามผู้ชุมนุมที่ชุมนุมโดยสันติวิธี การใช้กฎหมายคุกคามผู้เห็นต่าง และจับกุมดำเนินคดี ฯลฯ

นอกจากนี้ปัญหาของรัฐธรรมนูญปี 2560 ที่ร่างขึ้นมาเพื่อเอื้อประโยชน์ให้กับการสืบทอดอำนาจของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)จนกลายเป็นปัญหาที่ประชาชนส่วนใหญ่เห็นว่าเป็นเครื่องมือในการสืบทอดอำนาจเผด็จการ จึงต้องการการแก้ไขอย่างเร่งด่วน ปัญหาทั้งหมดทั้งมวลนี้คือ สิ่งที่พรรคเพื่อไทยจะเน้นย้ำเพราะเป็นสาเหตุที่ทำให้ผู้ชุมนุมออกมา ขีดเส้นตายให้พล.อ.ประยุทธ์ ลาออก