เชื่ออาถรรพ์หุ่นปั้นศาลปู่ย่า ต้นเหตุพรากชีวิตเด็ก 5 ขวบ หายตัว-จมน้ำดับ

เชื่ออาถรรพ์หุ่นปั้นศาลปู่ย่า ต้นเหตุพรากชีวิตเด็ก 5 ขวบ หายตัว-จมน้ำดับ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ชาวบ้านเชื่ออาถรรพ์หุ่นปั้นรูปจำลองในศาลปู่ย่า ต้นเหตุพรากพาเอาชีวิตเด็ก 5 ขวบไปทดแทน หลังหายตัวลึกลับ ก่อนพบเป็นศพจมน้ำอยู่ในสระท้ายหมู่บ้าน 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (23 ต.ค.) เมื่อเวลา 12.30 น. ร.ต.อ.ธเนษฐ ศรีสงคราม รองสารวัตรเวรสอบสวน สภ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา ได้เดินทางเข้าไปตรวจสอบและชันสูตรพลิกศพ ด.ช.เอ (นามสมมุติ) อายุ 5 ขวบ ที่บริเวณสระน้ำร้างขนาดใหญ่เนื้อที่ประมาณ 2 ไร่ ซึ่งอยู่ด้านท้ายของหมู่บ้านเขาสีเสียด พื้นที่ ม.11 ต.คู้ยายหมี อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา หลังจากได้รับแจ้งเหตุว่าพบบุคคลสูญหายออกจากบ้านพักไปแล้ว

ด.ช.เอ (นามสมมุติ) วัย 5 ขวบ ได้หายตัวจากบ้านไปตั้งแต่เมื่อเวลา 11.00 น. วานนี้ (22 ต.ค.) ก่อนที่ผู้เป็นยายจะพบเห็นถึงความผิดปกติ ที่ตลอดทั้งวันหลานยังไม่ยอมกลับเข้าบ้านในเวลา 16.00 น. จึงได้พยายามบอกให้ผู้คน ซึ่งเป็นชาวบ้านได้ช่วยกันออกติดตามค้นหามาตลอดเกือบทั้งคืนแต่ยังไม่พบตัว จนถึงเวลา 11.00 น. วันนี้จึงมีคนมาพบกลายเป็นศพลอยอืดขึ้นมาจากน้ำ ที่บริเวณริมขอบสระดังกล่าว

ขณะที่ชาวบ้านหลายรายต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า สาเหตุที่ทำให้เด็กชายพลัดหลงเดินไปตกสระน้ำเสียชีวิตนั้น อาจเป็นเรื่องของสิ่งลี้ลับ ไสยศาสตร์ก็เป็นได้ เนื่องจาก ด.ช.เอ ไม่ชอบไปโรงเรียน และมักจะหยุดเล่นอยู่ที่บ้านคนเดียว และได้ไปหยิบเอาหุ่นปั้น ช้าง ม้า หรือหุ่นปั้นเจ้าที่ ตา-ยาย จากภายในศาลเจ้าที่ของเพื่อนบ้านข้างเคียงออกมาเล่นแทนตุ๊กตา

จึงอาจทำให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ หรือสิ่งลี้ลับโกรธ หรืออาจอยากอยากได้เด็กให้ไปอยู่ด้วยก็ได้ จึงได้มาเอาชีวิตไป หลังจากเด็กได้มาหยิบหุ่นปั้นไปเล่นและทิ้งไว้เกลื่อนอยู่ตามพื้นดิน เมื่อประมาณ 7 วันก่อน ซึ่งชาวบ้านหลายคนต่างพูดถึงเด็กชายผู้เคราะห์ร้ายด้วยความหดหู่ เพราะทุกคนต่างให้ความเอ็นดู และสงสารในชะตากรรมของเด็ก ที่เกิดมาในครอบครัวที่มีปัญหาและขาดผู้ดูแลอย่างใกล้ชิด

ด้าน นายวุฒิชัย ช่างฉาย ปลัดอำเภอฝ่ายอำนวยความเป็นธรรม อ.สนามชัยเขต  1 ในทีมค้นหา กล่าวว่า ทีมค้นหาซึ่งประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทหารจากค่ายกองพลทหารราบที่ 11 (ค่ายสมเด็จพระนั่งเกล้า) อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยพนมสารคาม และชาวบ้าน ได้ระดมกำลังนับ 100 คน ช่วยกันออกเดินค้นหาเด็กชายผู้สูญหายมาจนเกือบตลอดทั้งคืนจนถึงเวลา 03.00 น. แต่ไม่พบตัวจึงหยุดการค้นหา

จากนั้นในเวลา 06.00 น. จึงได้เริ่มทำการออกค้นหาต่อจนมีผู้มาพบศพของเด็กชายรายดังกล่าวที่ตกลงไปอยู่ในสระน้ำเสียชีวิตแล้ว เมื่อเวลา 11.00 น.ของวันนี้ ท่ามกลางปัญหาและอุปสรรคตลอดการค้นหา เนื่องจากในพื้นที่บริเวณดังกล่าวนี้ มีโขลงช้างป่าจำนวนกว่า 40 ตัวจากเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน เข้ามาเดินหากินยังภายในบริเวณหมู่บ้าน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นพืชสวนเกษตร ทั้งไร่มัน สวนป่ายูคาลิปตัส และสับปะรด

หลังการชันสูตรพลิกศพของเด็กชายผู้เคราะห์ร้ายแล้ว เบื้องต้น ไม่พบร่องรอยของการถูกทำร้าย แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงความเห็นว่า จะส่งศพไปชันสูตรยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ อย่างละเอียดยังที่ รพ.ศูนย์การแพทย์ฯ อ.องครักษ์ จ.นครนายก อีกครั้ง หลังจากทางผู้เป็นบิดา คือ นายมานะ อายุ 50 ปี ยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับสาเหตุการหายตัวออกมาจากบ้านพัก ซึ่งอยู่ห่างจากสระน้ำจุดเกิดเหตุไกลถึงกว่า 500 เมตร ที่เต็มไปด้วยป่ารกทึบ และไม่มีใครเห็นว่ามาเสียชีวิตได้อย่างไร    

ขณะที่ นายมานะ พ่อของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า สำหรับ ด.ช.เอ นั้น ปกติตนได้ให้มาพักอาศัยอยู่กับผู้เป็นยายเลี้ยง ซึ่งเป็นแม่ของภรรยาเก่าซึ่งมีบุตรด้วยกัน 2 คน แต่แยกทางกันโดยต่างคนต่างมีคนใหม่ เนื่องจากเดิมนั้นตนเคยต้องคดียาเสพติด เพื่อยอมรับผิดแทนภรรยาอีกคน ซึ่งเป็นมารดาของ ด.ช.เอ ในขณะที่กำลังตั้งครรภ์ จึงถูกให้จำคุก 2 ปี แต่เมื่อตนพ้นโทษออกมากลับพบว่าภรรยาได้หนีไปแล้ว และได้ทิ้งเด็กเอาไว้ให้แก่ผู้รับจ้างเลี้ยงแทน และกำลังจะเอาไปปล่อยทิ้งไว้ให้แก่ทางมูลนิธิฯ

บรรดาลูกต่างแม่ซึ่งเป็นพี่ๆ ของ ด.ช.เอ วัย 30 ปี และ 27 ปี จึงได้ให้ตนไปรับมาให้แก่ทางผู้เป็นยายของเขาเลี้ยง โดยที่ตนมีอาชีพเป็นช่างไฟฟ้าตามไซด์งานก่อสร้าง จึงไม่มีเวลาดูแล เนื่องจากต้องย้ายสถานที่ไปอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ได้ส่งเสียเงินมาให้เดือนละ 2 ครั้ง และไม่ทราบว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร เพราะเพิ่งเดินทางกลับมาหลังจากเกิดเหตุ