บางบ่อเสียหายแทบไม่เหลือเค้าเดิม หลังท่อแก๊สระเบิด เสียชีวิต 3 ราย เจ็บอย่างน้อย 28 ราย

บางบ่อเสียหายแทบไม่เหลือเค้าเดิม หลังท่อแก๊สระเบิด เสียชีวิต 3 ราย เจ็บอย่างน้อย 28 ราย

จากเหตุการณ์ ท่อแก๊สระเบิดในพื้นที่ ต.เปร็ง อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ประมาณเวลา 13.00 น. ของวันนี้ (22 ต.ค.) และมีเปลงเพลิงพวยพุ่งขึ้นไปในอากาศ จนสามารถเห็นได้ไกลอย่างน้อยหลายสิบกิโลเมตร ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย 17 คน เสียชีวิต 1 ราย

ในเพจเฟซบุ๊ก ข่าวสารเมืองปราการ ได้รวบรวมภาพจากกลุ่มกู้ภัย แสดงให้เห็นความเสียหายในพื้นที่โดยรอบ บ้านเรือน อาคารต่างๆ ถูกเปลวเพลิงไหม้จนไม่เหลือเค้าเดิม ล่าสุดยังไม่มีรายงานมูลค่าความเสียหายที่แน่ชัด 

 

ด้านนายโชคชัย ธนเมธี ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ระบบท่อส่งก๊าซธรรมชาติ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เหตุก๊าซธรรมชาติรั่วและเกิดเพลิงไหม้ บริเวณตรงข้ามวัดเปร็งราษฎร์บำรุง ถนนเทพราช – ลาดกระบัง ต.คลองสวน อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ส่งผลให้เกิดก๊าซฯ ฟุ้งกระจายสู่บรรยากาศและเกิดการติดไฟนั้น เบื้องต้นอยู่ระหว่างตรวจสอบจำนวนผู้บาดเจ็บ

สำหรับการระงับเหตุในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ ปตท. ได้เข้าสู่พื้นที่เพื่อระงับเหตุ ตรวจสอบสาเหตุ และดำเนินการตัดแยกระบบบริเวณช่วงท่อดังกล่าว

นอกจากนี้ ได้ประสานงานทีมดับเพลิงในพื้นที่เพื่อร่วมระงับเหตุ โดยขณะนี้สามารถควบคุมสถานการณ์เพลิงไหม้ได้เรียบร้อยแล้ว และ ปตท. จัดตั้งศูนย์ควบคุมเหตุฉุกเฉิน แจ้งลูกค้าที่ได้รับผลกระทบให้รับทราบ พร้อมกับเร่งแก้ไขสถานการณ์อย่างเต็มที่ และจะรายงานความคืบหน้าให้ทราบต่อไป