ตกงานฟ้าผ่า! ไล่ออกผู้จัดการร้านบาร์บีคิวชื่อดัง แชทพาดพิงม็อบ-ส่อคุกคามทางเพศ

ตกงานฟ้าผ่า! ไล่ออกผู้จัดการร้านบาร์บีคิวชื่อดัง แชทพาดพิงม็อบ-ส่อคุกคามทางเพศ
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากมีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งได้ทวิตเล่าว่า เพื่อนโดนไล่ออกจากที่ฝึกงานเพราะไปค้านเรื่องที่ผู้จัดการเมคฟันเรื่องม็อบ ซึ่งทวิตดังกล่าวนั้น ถูกรีทวิตไปกว่า 6 หมื่นครั้ง

เป็นเรื่องราวของผู้จัดการร้านบาร์บีคิวชื่อดัง  ส่งรูปผู้หญิงสวมชุดนักเรียน แต่เปิดเสื้อให้เห็นหน้าอก เข้าไปในกลุ่มไลน์ ระบุข้อความว่า “ผมบอกเอาไว้เลย ใครจะอยู่ฝ่ายไหน ฝั่งไหนผมไม่รู้ แต่ผมอยู่ข้างนักเรียน นักศึกษา” ซึ่งนักศึกษาฝึกงานคนหนึ่งได้แสดงความคิดเห็นถึงการส่งรูปนั้นมาว่าเหมือนเป็นการคุกคามทางเพศ

ต่อมาทาง บาร์บีคิวพลาซ่า ได้ออกแถลงการณ์ ไล่ผู้จัดการคนดังกล่าวออกแล้ว

จากกรณีการแชร์โพสต์การส่งภาพที่ไม่เมาะสม และเข้าข่ายการคุกคามทางเพศของผู้จัดการร้านอาหารบาร์บีคิวพลาซ่า สาขาเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า ในกลุ่มแชทไลน์ของพนักงานสาขาดังกล่าว ในวันที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลาประมาณ 19:30 น. ทันทีที่ทราบเรื่อง บาร์บีคิวพลาซ่าได้เร่งดำเนินการสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดในทันที และพบว่า ผู้จัดการสาขาดังกล่าว ได้มีการกระทำความผิดจริง
โดยได้ยอมรับผิด และแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

อย่างไรก็ตาม เพื่อแสดงให้เห็นถึงจุดยืนการไม่ยอมรับ หรืออดทนต่อพฤติกรรมที่เข้าข่ายการคุกคามทางเพศในองค์กร ในทุกกรณี อีกทั้งความผิดดังกล่าว ยังถือเป็นความผิดขั้นร้ายแรง ตามกฎข้อบังคับ และศีลธรรมที่ดีงาม ที่ถือเป็นหลักปฏิบัติสำคัญขององค์กร จึงพิจารณาเห็นสมควรให้ผู้จัดการร้านบาร์บีคิวพลาซ่า สาขา เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า พ้นจากสภาพของการเป็นพนักงานโดยมีผลปฏิบัติในทันที

พร้อมกันนี้ บาร์บีคิวพลาซ่า ขอยืนยันที่จะให้การรับรองการฝึกงานของนักศึกษาฝึกงานดังกล่าวจนกว่าจะจบภาคการศึกษาตามขั้นตอนปกติ และบาร์บีคิวพลาซ่า จะยังคงยึดมั่นในหลักการของการปฏิบัติต่อทุกคน ทุกเพศ ในองค์กรอย่างให้เกียรติ และเท่าเทียม อันเป็นสิ่งที่ทุกคนในองค์กรควรยึดถือและปฏิบัติ อย่างเคร่งครัดต่อไป