นักศึกษาโคราชนับพัน ร่วมแฟลชม็อบไล่ "บิ๊กตู่" ด้านคนเสื้อเหลืองนัดรวมตัวที่ลานย่าโมวันนี้

นักศึกษาโคราชนับพัน ร่วมแฟลชม็อบไล่ "บิ๊กตู่" ด้านคนเสื้อเหลืองนัดรวมตัวที่ลานย่าโมวันนี้
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

วานนี้ (21 ต.ค.) ที่บริเวณลานข้างอาคารหอประชุมใหม่ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ได้มีกลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา และนักเรียน นักศึกษา แนวร่วมกลุ่มเยาวชนโคราชมูฟเม้น เดินทางมาร่วมชุมนุมแฟลชม็อบกว่า 1,000 คน เพื่อขับไล่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และคณะ พร้อมทั้งข้อเรียกร้อง 3 ข้อ คือ หยุดคุกคามประชาชน, พล.อ.ประยุทธ์ฯ ลาออก ยุบสภา, และร่างรัฐธรรมนูญใหม่ โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก ได้มีการเขียนป้ายโจมตีรัฐบาลต่างๆ นานา และมีเยาวชนนักศึกษาผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนขึ้นมาพูดโจมตีรัฐบาลอย่างดุเดือด เรียกเสียงปรบมือจากผู้ร่วมชุมนุมได้ตลอดเวลา นอกจากนี้กลุ่มนักศึกษา ยังได้เรียกร้องให้รัฐบาลปล่อยตัวแกนนำที่ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวไปออกมาทั้งหมด โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ จาก สภ.เมืองนครราชสีมา กว่า 10 นาย มายืนสังเกตการณ์และดูแลความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด

หลังจากนั้นเวลา 18.00 น. ผู้ร่วมชุมนุมทุกคนได้มีการยืนเคารพเพลงชาติ พร้อมกับชูมือ 3 นิ้ว แสดงเป็นสัญลักษณ์ไม่เอารัฐบาลเผด็จการ พร้อมกับมีการเปิดแฟลชโทรศัพท์ส่องสว่างทั่วบริเวณ และตะโกนขับไล่รัฐบาลเสียงดังกึกก้อง และมีการขึ้นกล่าวโจมตีรัฐบาลต่ออีกจนถึงเวลา 19.00 น. จึงประกาศยุติการชุมนุมแยกย้ายกันกลับ โดยการชุมนุมของกลุ่มเยาวชนโคราชมูฟเม้น ได้มีการตระเวนจัดการชุมนุมแฟลชม็อบขับไล่รัฐบาลตามสถานบันการศึกษาต่างๆ อย่างต่อเนื่อง เป็นคู่ขนานกับการชุมนุมของคณะประชาชนปลดแอก ที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งที่ผ่านมามีเยาวชน นักเรียน นักศึกษา ร่วมการชุมนุมอย่างเนืองแน่นทุกครั้ง โดยกลุ่มเยาวชนโคราชมูฟเม้นระบุว่าจะจัดการชุมนุมเช่นนี้อย่างต่อเนื่อง จนกว่าจะได้รับชัยชนะตามข้อเรียกร้อง

ขณะเดียวกัน ได้มีกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า “ประชาชนที่รักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ จังหวัดนครราชสีมา” ชักชวนกันผ่านโลกโซเชียล ให้ใส่เสื้อเหลืองมารวมตัวกันที่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ในวันที่ 22 ตุลาคม 2563 เวลา 13.00 น. เพื่อแสดงพลังความจงรักภักดี และปกป้องสถาบัน พร้อมส่งกำลังใจให้รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา