"ปทุมธานีปลดแอก" มาตามนัด ชุมนุมแน่นตรงข้ามฟิวเจอร์พาร์ค "จ่านิว" ขึ้นปราศรัย

"ปทุมธานีปลดแอก" มาตามนัด ชุมนุมแน่นตรงข้ามฟิวเจอร์พาร์ค "จ่านิว" ขึ้นปราศรัย
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 20 ตุลาคม2563 ที่บริเวณท่ารถขาออก ตรงข้ามห้างฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี กลุ่มประชาชนปลดแอกซึ่งมีการนัดรวมตัวกันผ่านทางโซเชียลมีเดีย ในเวลา17.00 น. เริ่มรวมตัวมารวมกันมีทั้งประชาชน นศ. โดยมี พ.ต.อ.ณัฐ พรหมเทพ ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบมาดูแลความสงบเรียบร้อย พร้อมทั้งชี้ต่อกลุ่มผู้ชุมนุมเรื่องคำสั่งห้ามชุมนุมสาธารณะตามมาตรา 11 วรรค 3

ขณะที่ผู้ปราศรัยประกาศว่าการชุมนุมจะเป็นไปอย่างสงบปราศจากความรุนแรง และจะไม่มีการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในพื้นที่ ในเวลาต่อมา นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว นายณรงค์ศักดิ์ มณี หรือ เป๋ คลองเตย นายศรรัก มาลัยทอง เดินทางมาร่วมขึ้นเวทีปราศรัย  โดยโจมตีการทำงานของรัฐบาลและขอให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีลาออกจากตำแหน่ง

กระทั่งเวลา 18.00 น.กลุ่มมวลชนได้ร่วมกันยืนตรงเคารพธงชาติ พร้อมแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ด้วยการชู 3 นิ้ว ก่อนจะเดินทางบนถนนเพื่อปิดกั้นการจราจรบริเวณโค้งซ้ายสระบุรี ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องปิดกั้นการจราจรและปัดรถทุกชนิดที่เดินทางมาจากถนนรังสิต-ปทุมธานี มุ่งหน้ารังสิตที่จะเบี่ยงซ้ายออกถนนพหลโยธินขาออกไปใช้เส้นทางอื่นแทน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 21.30 น. การชุมนุมในพื้นที่ตรงข้ามฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ได้ยุติลงเรียบร้อย มวลชนทยอยเดินทางกลับ