พบแล้ว ศพเด็กชาย 6 ขวบจมน้ำหาย ค้นหานาน 30 ชม. น้ำป่าไหลหลากเป็นอุปสรรค

พบแล้ว ศพเด็กชาย 6 ขวบจมน้ำหาย ค้นหานาน 30 ชม. น้ำป่าไหลหลากเป็นอุปสรรค
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อ วันที่ 20 ต.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ลำห้วยโสลก บ้านโนนสว่าง ต.โสน อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ  เจ้าหน้าที่กู้ชีพ-กู้ภัยศรัทธา เมืองขุขันธ์ ได้นำร่างของน้องเติ้ล อายุ 6 ปี หลังจากได้พลัดตกน้ำข้างสะพานข้ามลำห้วย เมื่อเวลา 07.10 น. วันที่ 19 ต.ค. 63 ที่ผ่านมา ขณะออกมาเดินเล่น ซึ่งในช่วงนั้นเด็กเล่นอยู่ตามลำพังเนื่องจากพ่อทำกับข้าวอยู่ในบ้าน เมื่อออกมาจะเอาข้าวมาป้อนลูกก็ไม่เห็นแล้ว เดินตามหาทุกที่จนเหนื่อยก็ไม่พบ คิดว่าลูกน่าจะตกน้ำ จึงแจ้งหน่วยกู้ภัยมาช่วยงมหาแต่ก็ไม่พบร่าง ช่วงเวลานั้นกระแสน้ำไหลแรงมาก ซึ่งเป็นน้ำหลากจากเทือกเขาพนมดงรัก เป็นน้ำฝนที่ตกหนักในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

นักประดาน้ำจากหน่วยกู้ภัย หลายแห่งเข้าช่วยงมหาร่างของ น้องเติ้ลนานกว่า 8 ชั่วโมง จนกระทั่งค่ำวานนี้ก็ได้ยุติการค้นหา ญาติๆ ได้จุดธูปเทียนขอขมา เจ้าแม่คงคาในช่วงวันเดียวกันแต่ก็ยังไม่พบร่าง จนกระทั่ง เวลา  11.40  น.วันนี้ ร่างของน้องเติ้ลก็โผล่ขึ้นจากน้ำ ห่างจากจุดจมน้ำเพียง 10 เมตร  นายสมชายอายุ 35 ปี พ่อของน้องเติ้ลและหน่วยกู้ภัยได้ รีบน้ำร่างของน้องขึ้นบนฝั่ง  ใช้เวลาในการค้นหาร่างของน้องเติ้ล นานกว่า 30 ชั่วโมง

ร.ต.อ.ปกร ครุฑสุวรรณ รอง สว. (สอบสวน) สภ.ขุขันธ์ พร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลขุขันธ์ ออกตรวจสภาพศพไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย โดยแจ้งให้ญาติทราบว่า น้องขาดอากาศหายใจ ซึ่งญาติไม่ติดใจในการเสียชีวิต จึงมอบศพให้ไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป