แนวหน้าม็อบ 16 ต.ค. เล่าที่มาก่อน 1 ในผู้ชุมนุมสุดทน! ใช้คีมอันใหญ่ทุบโล่ตำรวจ

แนวหน้าม็อบ 16 ต.ค. เล่าที่มาก่อน 1 ในผู้ชุมนุมสุดทน! ใช้คีมอันใหญ่ทุบโล่ตำรวจ
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

แนวหน้า #ม็อบ16ตุลา เล่าเหตุการณ์ก่อน 1 ในผู้ชุมนุมใช้คีมตัดเหล็กอันใหญ่ทุบโล่ตำรวจ พยายามขอเจรจาเปิดทางถอย แต่ถูกฉีดน้ำผสมสารเคมีใส่ไม่หยุด ลั่นอย่าเอาไปบิดเบือนว่ามีการใช้ความรุนแรง

(18 ต.ค.) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nattharavut Kunishe Muangsuk ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มผู้ชุมนุมที่เผชิญหน้ากับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มาสลายการชุมนุมแยกปทุมวันเมื่อวันที่ 16 ต.ค.ที่ผ่านมา ออกโพสต์ข้อความชี้แจงกรณี 1 ในผู้ชุมนุมใช้คีมตัดเหล็กอันใหญ่ตีโล่ตำรวจ หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าวถูกนำไปบิดเบือนว่าม็อบมีการใช้ความรุนแรง

ผู้โพสต์ระบุว่า หลังจากที่ตำรวจจลาจลตั้งแนวเดินมาและฉีดน้ำรอบแรกไปแล้ว รปภ.ห้างบริเวณดังกล่าวได้ให้คีมตัดเหล็กอันใหญ่มาตัดรั้วกั้น เพื่อให้ผู้ชุมนุมซึ่งส่วนใหญ่เป็นเด็กและผู้หญิงถอยออกไปก่อน เพราะห่างจากแนวตำรวจจราจลแค่ 200 เมตร และกลัวว่าจะมีการตกใจจนล้มเหยียบกัน

ซึ่งระหว่างนั้นผู้ชุมนุมที่ถือคีมตัดเหล็ก ก็เป็น 1 ในคนที่เข้าไปเจรจากับตำรวจ ถูกฉีดน้ำผสมสารเคมีใส่จนปวดแสบปวดร้อนกันไปหมด ผู้โพสต์ถอยออกมาเพราะตาเริ่มปิด แต่ผู้ชุมนุมที่ถือคีมตัดเหล็กคงโกรธมากเอาคีมไปทุบใส่โล่ ซึ่งคนตรงนั้นก็ตะโกนช่วยกันห้าม รวมถึงมีผู้สื่อข่าวต่างประเทศอยู๋ในเหตุการณ์ ยืนยันว่าไม่ได้มุ่งสร้างความรุนแรงอย่างที่ถูกบางกลุ่มนำไปบิดเบือน

ทั้งนี้ ผู้โพสต์ยังได้แนบคลิประหว่างเป็นแนวกันชนกับตำรวจ ยืนยันว่าได้มีการขอเจรจาแล้ว ก่อนที่จะหยุดบันทึกเพราะเห็นรถน้ำเคลื่อนเข้ามา