นำตัว "ไมค์" พร้อมพวก ส่งตชด.ภ.1 "โรม" โผล่เยี่ยม ช่วยเรื่องประกันตัว

นำตัว "ไมค์" พร้อมพวก ส่งตชด.ภ.1 "โรม" โผล่เยี่ยม ช่วยเรื่องประกันตัว
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ตำรวจนำตัวไมค์ ระยอง พร้อมพวก 5 คน ส่งตชด.ภ.1- รังสิมันต์ โรม ตามไปขอเยี่ยม

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 17 ต.ค.63 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.หัวหมาก ได้นำตัว1.นายภานุพงษ์ จาดนอก หรือไมค์ ระยอง 2.นายกรกซ แสงเย็นพันธ์ 3.วสันต์ กล่ำถาวร 4.นายสิรภพ พุ่มพึ่งพุทธ 5.นายณวรรษ เลี้ยงวัฒนา 6.นายณัฐชชนน พยัฆพันธ์ ส่งกองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค1 ซึ่งทั้งหมดถูกพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาฝ่าฝืนพรก.ฉุกเฉิน ซึ่งนายภานุพงษ์ จาดนอกหรือไมค์ ระยอง ถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวที่ย่านรามคำแหง หลังกลับจากขึ้นเวทีปราศรัย ที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง และ แอร์พอร์ตลิ้งค์ หัวหมาก

ต่อมาได้มีนายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล ได้มาขอเยี่ยมกลุ่มผู้ชุมนุมที่ถูกจับกุมซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้อนุญาตให้เข้าไปเยี่ยมได้ ซึ่งก่อนเข้าก็ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ว่า ตนได้เดินทางมาเพื่อขอเข้าพบกับผู้ถูกคุมขังที่อยู่ทางด้าน ซึ่งได้ประสานเจ้าหน้าที่ไว้ก่อนแล้ว ซึ่งจะดูถึงการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวนว่าจะทำได้ไหม ซึ่งก็เข้าใจว่าในชั้นสอบสวนนั้นต้องใช้เวลานาน

แล้วเท่าที่ผมดูเนี่ย คุณไมค์ ถูกควบคุมตัว ที่รามคำแหง 53 ก็เข้าใจว่ามีการทุบกระจกทุบรถแล้วกระชากไมค์ ลงมาจากรถ ผมคิดว่าไม่จำเป็นต้องทำขนาดนั้น คือแค่แสดงตัวเนี้ย คุยไมค์ ก็พร้อมที่จะให้คงามร่วมมือด้วยซ้ำไป โดยมีการบอกให้ตำรวจหยุด แล้วตังเขาจะลงไป แต่ไม่รู้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเขาคิดอะไร ว่าคนร้ายคนนี้ต้องจับให้มั่นคั้นให้ตาย ต้องใช้กำลังบังคับเนี่ย ความรุนแรงมันก็จะเกิดขึ้น ซึ่งภาพแบบนี้ผมคิดว่ามันไม่ควรเกิด ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ที่กระทำความผิดด้วยวิธีที่สันติกว่านี้ คุณไมค์ก็คงจะให้ความร่วมมือ

ซึ่งตอนนี้ มีแกนนำที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมมาไว้ที่นี่ จำนวน 6 คน ซึ่งตัวผมเองกังวลว่า พรุ่งนี้เป็นวันอาทิตย์ ศาลปิดเจ้าหน้าที่ไม่สามารถนำตัวส่งศาลได้ ทำให้ไม่สามารถประกันตัวได้ ต้องรอถึงวันจันทร์ ซึ่งผมคิดว่า คุณไมค์ อาจจะเสียอิสรภาพนานเกินไป ซึ่งก็ต้องเข้าไปคุยกับเจ้าหน้าที่ก่อนว่าจะอนุญาตให้ประกันตัวในชั้นสอบสวนได้ไหม