เยาวชนปลดแอกโคราช แห่ขึ้นรถบัสมุ่งกรุงเทพฯ คึกคัก ร่วมชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตย

เยาวชนปลดแอกโคราช แห่ขึ้นรถบัสมุ่งกรุงเทพฯ คึกคัก ร่วมชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตย
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

กลุ่มเยาวชนปลดแอกโคราช รวมตัวกันรอขึ้นรถบัสเพื่อเดินทางเข้าสู่กรุงเทพมหานครวันนี้ (14 ต.ค.) เพื่อร่วมชุนนุมเรียกร้องประชาธิปไตยกับคณะประชาชนปลอดแอก

สมาชิกกลุ่มเยาวชนปลอดแอกโคราชส่วนใหญ่เป็นนักเรียนมัธยมปลาย ทั้งยังพบว่านำกระเป๋าเป้ใส่สัมภาระจำเป็นมาด้วย คาดว่าเพื่อเตรียมพร้อมปักหลักร่วมการชุมนุมหากมีการขยายระยะเวลาให้ต่อเนื่องหลายวัน

ขณะเดีวกันที่บริเวณด้านหน้าโรงพบาบาลมหาราชนครราชสีมา ก็มีกลุ่มคนเสื้อแดงโคราชเดินทางมาร่วมสมทบกับกลุ่มเยาวชนปลดแอกโคราชด้วย โดยมีรถบัสปรัอากาศ 2 ชั้นมารับที่บริเวณป้ายรถเมล์ด้านหน้าโรงพยาบาลจิตเวชนครราชสีมาราชนครินทร์ ที่อยู่ตรงข้ามโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา

ตัวแทนกลุ่มเยาวชนปลดแอกโคราชรายหนึ่ง เปิดเผยว่า สมาชิกกลุ่มเยาวชนปลดแอกโคราชทยอยเดินทางไปกรุงเทพมหานครอย่างต่อเนื่อง มีทั้งไปโดยรถยนต์ส่วนตัว รถโดยสารสาธารณะ เหมารถตู้ และรถบัส บางส่วนเดินทางไปตั้งแต่ช่วงกลางดคกที่ผ่านมา คาดว่าจะมีเยาวชนจาก จ.นครราชสีมา ไปร่วมการชุมนุมครั้งนี้นับพันคน

นอกจากนี้ ตัวแทนคนดังกล่าวยังบอกอีกว่า ไม่หวั่นกลัวแม้เจ้าหน้าที่จะจับกุมแกนนำเยาวชนไปแล้วหลายคน เพราะเชื่อว่าการเดินทางไปครั้งนี้เป็นการแสดงออกตามสิทธิเสรีภาพของระบอบประชาธิปไตย จะไม่ยอมก้มหน้าถอยหลังให้รัฐบาลที่มาจากเผด็จการเด็ดขาด