ลูกสาวโชเฟอร์รถบัส 20 ศพ ร่ำไห้ เห็นในไลฟ์สดจำรถพ่อได้ รุดดูจุดเกิดเหตุ

ลูกสาวโชเฟอร์รถบัส 20 ศพ ร่ำไห้ เห็นในไลฟ์สดจำรถพ่อได้ รุดดูจุดเกิดเหตุ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

สุดเศร้า ครอบครัวคนขับรถบัสคณะทอดกฐินถูกรถไฟชนดับ 20 ศพ รุดมาดูที่เกิดเหตุ เห็นศพติดคาซากถึงกับปล่อยโฮ

จากกรณีเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (11 ต.ค.) เวลา 08.05 น. เกิดเหตุรถไฟชนรถบัส บริเวณสถานีรถไฟคลองแขวงกลั่น ม. 7 ตำบลบางเตย อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา จังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นรถไฟบรรทุกสินค้า (บรรทุกตู้คอนเทนเนอร์) ที่ 852 เดินระหว่างสถานีแหลมฉบัง-สถานีหัวตะเข้ ได้ชนกับรถบัสโดยสาร หมายเลขทะเบียน 30-476 พระนครศรีอยุธยา ซึ่งนำผู้โดยสารจากจังหวัดสมุทรปราการ ประมาณ 60 คน เดินทางไปทอดกฐินวัดบางปลานัก จังหวัดฉะเชิงเทรา

ความคืบหน้าล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บุตรสาวของนายบุญส่ง อายุ 54 ปี คนขับรถบัสนำคณะคนงานไปทอดกฐิน หมายเลขทะเบียน 30-1476 พระนครศรีอยุธยา ได้รุดมาดูศพพ่อในที่เกิดเหตุ พรางวิ่งมองหาทั้งน้ำตา พร้อมผู้เป็นป้าที่ปล่อยโฮทันทีเมื่อเห็นร่างของผู้เป็นน้องชายติดอยู่คาซาก

น.ส.นิสา อายุ 30 ปี บุตรสาวของคนขับรถบัส กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าผู้เป็นบิดาไม่ได้บอกอะไรต่อคนในครอบครัว และไม่รู้ว่าจะออกมายังต่างจังหวัด ซึ่งปกติผู้เป็นบิดาเป็นคนขับรถรับส่งพนักงานตามโรงงานอุตสาหกรรม ใน จ.สมุทรปราการ แต่ในวันนี้ได้มารับงานเหมาพิเศษและออกมายังต่างจังหวัด

ครั้งแรกหลังเกิดเหตุไม่ทราบว่าเป็นใคร แต่จำรถคันที่พ่อขับเป็นประจำได้ จากที่เห็นในไลฟ์สดผ่านทางโซเชียล จึงได้รีบชวนผู้เป็นป้า และญาติคนอื่นๆ รีบเดินทางมายังในที่เกิดเหตุจึงพบว่าเป็นรถคันที่พ่อขับมาจริงๆ

ทั้งนี้ หลังจากรับศพผู้เป็นบิดาแล้วจะนำศพกลับไปตั้งบำเพ็ญกุศลยังที่วัดบางบ่อ ใน อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ 

ด้าน นายวีรวัฒน์ พนักงานขับรถ (พขร.) ขบวนรถไฟเที่ยวบรรทุกสินค้าที่ 852 กล่าวว่า ได้ขับรถไฟขบวนบรรทุกขนส่งตู้สินค้าหมายเลขหัวจักร 5102 มาจากท่าเทียบเรือแหลมฉบัง จ.ชลบุรี เพื่อนำตู้สินค้าไปส่งยังที่ศูนย์ ICD ลาดกระบัง รวมความยาวที่ลากมาจำนวน 50 ตู้

เมื่อผ่านเส้นทางมาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุเมื่อเวลา 08.05 น. ได้เห็นรถบัสคันดังกล่าวจอดหยุดอยู่บนเนินริมขอบทางของรางรถไฟด้านซ้ายของขบวนรถ ซึ่งตนกำลังมุ่งหน้าเข้าสู่กรุงเทพฯ จากนั้นได้เห็นตัวรถบัสเริ่มไหลเข้ามาหารางที่ตนกำลังขับเคลื่อนขบวนรถไฟผ่าน ที่รางสายเก่าด้านขวาสุด จากทั้งหมด 3 ราง ซึ่งตนได้ยินเสียงคนในรถหวีดเสียงร้อง

แต่ตัวรถบัสก็ยังไต่เข้ามาหาขบวนรถไฟเรื่อยๆ ตนจึงเริ่มใส่ห้ามล้อ โดยที่ก่อนหน้านั้นตนได้มีการเปิดหวูด และเปิดเฮดไลน์มาโดยตลอด แต่เข้าใจว่าคนขับรถบัสนั้นอาจมองไม่เห็น จึงยังได้ขับรถไต่เข้ามาหา หรืออาจเป็นเพราะรถไหลเข้ามาแล้วแต่เบรกไม่อยู่จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้น