รวบ "กำนันชิน" นายกเล็ก ต.ท่างิ้ว ยิงตำรวจป่าไม้ดับ เจ้าตัวยังปฏิเสธเสียงแข็ง

ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช รวบรวมพยานหลักฐาน ขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อทำการจับกุม นายชินกร นาคนาศักดิ์ นายกเทศมนตรีตำบลท่างิ้ว ที่บ้านพัก ต.ท่างิ้ว อ.เมือง หลังตกเป็นผู้ต้องหา ใช้อาวุธปืนลูกซอง ยิง ด.ต.สุเชษฐ์ นาคนาศักดิ์ ผบ.หมู่ กองกำกับการ 5 กองบังคับการป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดด้านทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เสียชีวิต บริเวณบ้านใน ต.ท่างิ้ว อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 7 ตุลาคมที่ผ่านมา
โดย นายชินกร เป็นญาติกับผู้ตาย และก่อนหน้านี้ ได้ติดต่อขอเข้ามอบตัว แต่ตำรวจได้จับกุมตามหมายจับเอาไว้ไม่ได้รับมอบตัวแต่อย่างใด พร้อมควบคุมตัวมายังกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อทำการสอบสวนผู้ต้องหา ตลอดทั้งวันที่ผ่านมา สำหรับนายชินกร นาคนาศักดิ์ ดำรงตำแหน่งเป็นกำนันตำบลท่างิ้ว ปัจจุบันดำรงตำแหน่งนายกเทศมนตรีตำบลท่างิ้ว และเป็นผู้กว้างขวางในพื้นที่เกิดเหตุ รู้จักในชื่อ “กำนันชิน”
โดยนายชนกร นาคนาศักดิ์ นายกเทศมนตรีตำบลท่างิ้ว รู้ตัวว่าอาจถูกคดีอยู่แล้วได้ประสานนายอุดมศักดิ์ รัตนะ และทีมทนายความมารอเจ้าหน้าที่อยู่แล้ว พร้อมทั้งให้ทนายความเป็นผู้ตรวจสอบหมายจับและให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี
หลังจากนั้นนายชินกร นาคนาศักดิ์ นายกเทศมนตรีตบลท่างิ้ว ได้ถูกคุมตัวเข้าห้องสอบสวนบนชั้นสองกองบังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช เป็นที่น่าสังเกตว่าเจ้าหน้าที่ได้รักษาความปลอดภัยพื้นที่เป็นพิเศษมีเจ้าหน้าที่ชุดหนุมานกองปราบปราม คอยคุมพื้นที่กลายเป็นพื้นที่หวงห้ามไม่ให้บุคคลภายนอกและผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องผ่านบริเวณชั้นสอง โดยไม่เปิดโอกาสให้มีการบันทึกภาพ สำหรับนายชินกร นาคนาศักดิ์ นายกเทศมนตรีตำบลท่างิ้ว มีศักดิ์เป็นอาของ ดาบตำรวจสุเชษฐ์ นาคนาศักดิ์ ซึ่งถือเป็นญาติใกล้ชิด
ต่อมาพลตำรวจเอกสุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์มาจากจังหวัดตรัง เพื่อมาติดตามคดีนี้ด้วยตัวเอง เมื่อมาถึงได้รียกนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่เข้าประชุมกว่า 1 ชั่วโมง จากนั้นได้เดินไปยังห้องสอบสวนพูดคุยกับนายชินกรด้วยตัวเอง
พลตำรวจเอกสุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่าพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องหา ซึ่งทางพนักงานสอบสวนมีพยานหลักฐานยืนยันว่ามีส่วนเกี่ยวข้องในการยิง ดาบตำรวจสุเชษฐ์ ส่วนพฤติการณ์ในการเกิดเหตุจะเป็นอย่างไรนั้นไม่สามารถให้ข้อมูลได้เนื่องจากผู้ต้องให้การปฏิเสธ ทางตำรวจมีหลักฐานบางอย่างที่จะกล่าวถึงพฤติการณ์นั้นชั้นนี้อาจไม่เหมาะสม
“ผู้ที่ก่อเหตุมีมากกว่า 1 คน ปืนที่ตรวจยึดมาได้นั้นพยานหลักฐานเราเชื่อว่าเป็นพื้นที่ใช้ก่อเหตุ และยึดปืนอย่างอื่นที่น่าเชื่อว่ามีส่วนเกี่ยวข้องได้ 4 กระบอกเป็นลูกซอง 2 และปืนสั้น 2 ในทางการสืบสวนมีมูลเหตุข้อมูลยืนยันถึงตัวคนร้ายได้ มูลเหตุนั้นตัวผู้ตายระแวงว่าจะมีคนมาทำร้าย และในระหว่างนั้นจนเป็นเหตุให้เกิดเหตุมีคนร้ายมายิง แต่ขั้นตอนระหว่างนั้นผู้ต้องหาใช้สิทธิในการปฏิเสธก็เป็นสิทธิของเขาที่ทำได้” อย่างไรก็ตามพลตำรวจเอกสุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังกล่าวเพิ่มเติมว่าโดยส่วนตัวนั้นมั่นใจในพยานหลักฐาน และเชื่อว่าการจับกุมนั้นไม่ผิดตัว
ดาวน์โหลดสนุกแอปฟรี

