ประยุทธ์ จวกม็อบ 14 ตุลา ทำลายบรรยากาศทอดกฐิน ลั่นทำกรรมชั่วก็ได้ชั่ว

ประยุทธ์ จวกม็อบ 14 ตุลา ทำลายบรรยากาศทอดกฐิน ลั่นทำกรรมชั่วก็ได้ชั่ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าววันนี้ (9 ต.ค.) วิจารณ์การนัดชุมนุมวันที่ 14 ต.ค. นี้ว่า ทำลายบรรยากาศการทอดกฐิน ที่เป็นประเพณีกุศล และเตือนว่าหากทำสิ่งได้ก็จะได้รับสิ่งนั้นตอบแทน 

"ทำกรรมดีก็ได้กรรมดี ทำกรรมชั่วก็ได้กรรมชั่ว ช่วงนี้เป็นช่วงพระราชทานผ้าพระกฐิน เขาทำบุญกันทั้งประเทศ มาทำลายบรรยากาศ ทำลายการทำบุญ​กุศล​ได้อย่างไร ไม่ควรเลยก็ดูถึงความควรไม่ควรก็แล้วกัน โตๆ กันแล้ว"  พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า วันที่ 14 ต.ค. จะเป็นวันที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวจะเสด็จพระราชดำเนินพระราชทานผ้าพระกฐินด้วย คาดว่าจะมีประชาชนจำนวนมากมาเฝ้ารับเสด็จ แต่การที่มีคนใช้เวลาดังกล่าวเคลื่อนไหวทางการเมือง อาจไม่เหมาะสม

การให้ความเห็นนี้เกิดขึ้นหลังจาก พล.อ.ประยุทธ์ เดินทางเข้าพบนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา เพื่อเชิญนายชวนไปร่วมงานศพของบิดาตน ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 22 ต.ค.

พล.อ.ประยุทธ์ พูดต่อไปว่า ตนไม่ได้เป็นคู่ขัดแย้งกับใครทั้งนั้น แต่ทุกคนจะต้องเคารพกฎหมาย ซึ่งถ้าหากการชุมนุมมีการทำผิดกฎหมาย ก็จะต้องมีการดำเนินคดี เพราะถ้าเจ้าหน้าที่ไม่ทำก็อาจผิดกฎหมายเกี่ยวกับการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ได้