ช็อกสังคม! หนุ่มญี่ปุ่นลวงฆ่า 9 ศพผ่านทวิตเตอร์ ทนายลั่นเหยื่ออยากตายอยู่แล้ว

ช็อกสังคม! หนุ่มญี่ปุ่นลวงฆ่า 9 ศพผ่านทวิตเตอร์ ทนายลั่นเหยื่ออยากตายอยู่แล้ว

นายทะกะฮิโระ ชิไรชิ อายุ 29 ปี สารภาพระหว่างพิจารณาคดีในชั้นศาลวันนี้ (30 ก.ย.) ว่าตนฆ่าคนตายไป 9 คน ด้วยการล่อลวงเหยื่อผ่านเว็บไซต์ทวิตเตอร์

ด้านทีมทนายความของชายคนนี้ เผยว่า เหยื่อเหล่านี้ไม่ได้ถูกล่อลวงเสียทีเดียว เพราะล้วนแล้วอยากฆ่าตัวตายทั้งนั้นแต่ไม่กล้าพอ จึงต้องการใครสักคนมาฆ่าตัวเอง และด้วยเหตุผลนี้จึงต้องการให้ศาลลดโทษให้ ถ้าหากพบว่าลูกความของตนมีความผิดจริง

ด้านเอ็นเอชเค สื่อสาธารณะของญี่ปุ่น รายงานว่า นายชิไรชิถูกกล่าวหาว่าฆ่าคน 9 คน และชำแหละชิ้นส่วนของเหยื่อก่อนนำไปเก็บไว้ในกล่องเก็บความเย็น และระหว่างพิจารณาคดี ผู้ก่อเหตุรายนี้ไม่ได้โต้แย้งการฆาตกรรมเหล่านี้ ทั้งยังกล่าวว่าข้อหาที่ตนได้รับถูกต้องแล้ว

นอกจากการฆ่าคนตายแล้ว นายชิไรชิยังเผชิญกับข้อกล่าวหาข่มขืนด้วย

ย้อนไปเมื่อ 3 ปีที่แล้วชายคนนี้ถูกตำรวจควบคุมตัวไปสอบสวนการหายตัวไปของผู้หญิงอายุ 23 ปีคนหนึ่ง ที่มีเคยโพสต์ลงในทวิตเตอร์ว่าอยากจบชีวิตตัวเอง และหลังจากหายตัวไป พี่ชายของหญิงคนนี้ก็เข้าไปดูในบัญชีทวิตเตอร์ของเธอ และพบเบาะแสบางอย่าง จึงแจ้งตำรวจ

เมื่อตำรวจไปถึงบ้านของนายชิไรชิในช่วงปลายเดือนตุลาคม 2560 ก็พบศพ 9 ศพ โดยแบ่งเป็นชิ้นส่วนกระดูกถึง 240 ชิ้นในตู้แช่เย็นและกล่องแช่เย็น

ขณะเดียวกัน บัญชีทวิตเตอร์ของผู้ก่อเหตุรายนี้ก็พบว่ามีรูปวาดผู้ชายที่คอและข้อมือเต็มไปด้วยแผล ทั้งยังใช้เชือกพันคอ ส่วนประวัติในทวิตเตอร์ก็เขียนว่าตนเป็นผู้เชี่ยวชาญในการแขวนคอ

"ผมอยากช่วยคนที่กำลังทุกข์ทรมาน DM มาหาผมได้ทุกเมื่อ" นายชิไรชิ เขียนลงในคำประวัติตัวเองในทวิตเตอร์

ถ้าหากการพิจารณาคดีนี้พบว่านายชิไรชิมีความผิดจริง ก็อาจได้รับโทษประหารชีวิต ซึ่งญี่ปุ่นประหารชีวิตด้วยการแขวนคอ