รร.สารสาสน์ราชพฤกษ์ ไล่ออก 4 ครูห้องอนุบาล พร้อมเปลี่ยนทีมบริหารยกชุด

รร.สารสาสน์ราชพฤกษ์ ไล่ออก 4 ครูห้องอนุบาล พร้อมเปลี่ยนทีมบริหารยกชุด
อีจัน

สนับสนุนเนื้อหา

คณะครูส่วนกลางโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ เผยไล่ออก 4 ครูห้องอนุบาลแล้ว พร้อมเปลี่ยนทีมผู้บริหารใหม่!

(28 ก.ย.63) คณะส่วนกลางโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าวเกี่ยวกับเหตุการณ์สุดสะเทือนใจ ครูผู้ช่วยสาว ทำร้ายเด็กอนุบาล จนเป็นเรื่องราวใหญ่โต เพราะผู้ปกครองเดินหน้าเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

โดยวันนี้เนื้อหาสำคัญของการแถลงข่าวคือทางโรงเรียนออกมาพูดถึงมาตรการการแก้ไขปัญหาดังกล่าว 5 มาตรเพื่อทำให้ผู้ปกครองกลับมาเชื่อมั่นอีกครั้ง

และอีกหนึ่งประเด็นที่สังคมตั้งตารอคือประเด็นของ 4 ครูในห้องอนุบาลซึ่งทางโรงเรียนได้ตอบว่าได้ทำการไล่ออกครูประจำชั้นทั้ง 4 คนแล้ว โดยเป็นครูผู้ช่วยชาวไทย 3 คน รวมครูจุ๋มด้วย และเป็นครูต่างชาติ 1 คน ชาวฟิลิปปินส์

ด้าน ดร.วริศนันท์ เดชปรางประสงค์ เผยว่าหลังจากเกิดเรื่องทางโรงเรียนไม่นิ่งนอนใจ ได้เข้าหารือของสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) และได้รับคำแนะนำว่า ให้เปลี่ยนทีมผู้บริหารแผนกปฐมวัย และแต่งตั้งให้ทีมใหม่ที่มีประสิทธิภาพมาทำงานแทน

หลังจากการแถลงการณ์ ยังมีผู้ปกครองบางส่วนไม่พอใจ เนื่องจากการเเถลงยังไม่ชัดเจน พร้อมยืนยันว่าจะย้ายโรงเรียนให้ลูกอย่างเเน่นอน เพราะไม่มั่นใจในโรงเรียนแล้ว เหมือนการออกมาแถลงครั้งนี้เป็นการแก้ไข ไม่ต่างจากวัวหายคิดล้อมคอก