"ปุ๊กลุก" ถูกแฮกไอจี ร้อง ปอท. ลั่นคนทำผิดต้องได้รับโทษอยู่ต่างประเทศก็จะตามมาให้ได้

"ปุ๊กลุก" ถูกแฮกไอจี ร้อง ปอท. ลั่นคนทำผิดต้องได้รับโทษอยู่ต่างประเทศก็จะตามมาให้ได้

ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ ร้องปอท. ช่วยตรวจสอบข้อมูลหลังถูกแฮกไอจี ประกาศต่อให้คนทำผิดอยู่ประเทศไหนก็จะตามล่าหาตัวมาดำเนินคดีให้ได้ 

นางเอกสาว ปุ๊กลุก-ฝนทิพย์ วัชรตระกูล โพสต์เรื่องราวตนเองถูกแฮกไอจี คนร้ายส่งข้อความมาขู่ โดยระบุว่า

"วันนี้เดินทางมาแจ้งความดำเนินคดี ที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำอาชญากรรมทางเทคโนโลยี กำลังลำดับ อธิบายเหตุการณ์ให้พี่ๆเจ้าหน้าที่ตำรวจฟัง พี่อั้มโทรมาหาบอกว่าได้เบอร์พี่ที่สามารถช่วยเหลือได้แล้ว ไม่นานก็สามารถกู้กลับคืนมาให้ได้ หลังจากที่ห่อเหี่ยวหัวใจไปหลายวัน ขอบคุณพี่อั้มมากๆ นะคะเป็นห่วง และช่วยเหลือน้องคนนี้เสมอ โทหาหนูตลอดว่าเป็นไงบ้างๆทุกวัน ขอบคุณพี่poppy ที่ช่วยเหลือกู้ไอจีกลับคืนมาได้ ไม่ได้พี่สองคนหนูอาจจะไม่ได้ไอจีกลับมา หรือใช้เวลานานกว่านี้มากๆเลยค่ะ ขอบคุณจริงๆ ค่ะ

"ขอบคุณพี่อ้อ หมวดเดือน และพี่ดอน ที่ช่วยเหลือในการแจ้งความครั้งนี้ และ ขอบคุณพี่ดอนที่ช่วยสอนวิธีดู วิธีเอาสิ่งที่แฮกเกอร์ผูกไว้ในไอจีเราออกทั้งหมด วิธีการดูไอพี เสิร์ชว่าของจริงของปลอม บอกเลยว่ายากจริงๆ 

"ในส่วนของแฮกเกอร์ ต่อให้อยู่ประเทศไหน จะตามล่าหาตัว ดำเนินคดีให้ได้ ต่อให้ต้องจ่ายเงินส่วนตัวตามล่าก็จะทำทุกวิถีทาง มันไม่ใช่ครั้งแรกที่คนไทยโดนทำแบบนี้ แล้วก็ลอยนวลกันมาเยอะเพราะการตามคนร้ายข้ามประเทศมันยาก แต่จะทำไม่ปล่อยให้คนชั่วมีที่ยืน สงสารคนอื่นที่เค้าโดน คนแฮกก็แฮกไปสิ เขาสร้างไอจีกันมาตั้งนาน ใช้ความรู้ของตัวเองทำร้ายคนอื่นแบบนี้ ควรต้องรับบทลงโทษกันบ้าง! #ขอบคุณทุกๆ คนที่ช่วยเหลือจริงๆ ค่ะ"

ขอให้ตามจับคนร้ายให้ได้นะคะ