“อนุดิษฐ์” ทำใจยอมรับพ้นเลขาธิการพรรคเพื่อไทย เผยใจออกตาม "หญิงหน่อย" ไปแล้ว

“อนุดิษฐ์” ทำใจยอมรับพ้นเลขาธิการพรรคเพื่อไทย เผยใจออกตาม "หญิงหน่อย" ไปแล้ว
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

"อนุดิษฐ์" ประกาศลาออกจากตำแหน่งเลขาธิการพรรคเพื่อไทย บอกใจตัวเองลาออกไปตั้งแต่ที่ “สุดารัตน์” ออกแล้ว

อดีตเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ประกาศลาออกจากเลขาธิการพรรคเพื่อไทย โดยระบุว่า ตนกับคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ มีความผูกพันกันมาอย่างยาวนาน เริ่มต้นจากในฐานะ ส.ส.กรุงเทพมหานคร ที่มีพี่หน่อยเป็นหัวหน้าทีม กทม. จนกระทั่งล่าสุดตนเป็นเลขาธิการพรรคและกรรมการยุทธศาสตร์ของพรรค ก็ยังได้ทำงานร่วมกันที่คุณหญิงได้รับการแต่งตั้งให้เป็นประธานกรรมการยุทธศาสตร์ของพรรคเพื่อไทย

นายอนุดิษฐ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า คุณหญิงสุดารัตน์ เป็นคนทำงานหนัก ซื่อสัตย์และรักพรรค พร้อมสู้กับทุกคนยกเว้นคนในพรรคที่พี่หน่อยจะไม่ยอมทะเลาะด้วย การเลือกตั้งที่ผ่านมาพรรคเพื่อไทยได้อานิสงส์จากความทุ่มเทของ คุณหญิงสุดารัตน์ จนชนะเลือกตั้งได้ ส.ส. มากที่สุด แต่ทำให้ คุณหญิงสุดารัตน์ สอบตก เพราะตามรัฐธรรมนูญ 2560 ที่พวกเรากำลังขอแก้ไข หากได้ ส.ส. เขตมากเท่าไรก็จะไม่ได้ ส.ส. บัญชีรายชื่อ แต่คุณหญิงสุดารัตน์ก็พร้อมจะสอบตกเพื่อให้พรรคได้จำนวน ส.ส. มากที่สุด

ก่อนที่จะตัดสินใจลงสมัคร ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ ตนเคยขอให้คุณหญิงสุดารัตน์ลงสมัคร ส.ส. เขตที่ตนลงสมัคร โดยตนอาสาจะเฝ้าพื้นที่หาเสียงให้ แต่คุณหญิงสุดารัตน์บอกว่า หากลง ส.ส. เขต จะทำให้ไปช่วยผู้สมัครของพรรคได้ไม่เต็มที่เพราะจะต้องลงพื้นที่ให้ตัวเอง จึงปฏิเสธคำขอของตน ที่จริงแล้วตนเชื่อว่าอีกเหตุผลที่สำคัญ คือ คุณหญิงสุดารัตน์ไม่อยากมาแย่งพื้นที่ของตน

วานนี้ คุณหญิงสุดารัตน์ ได้ลาออกจากประธานกรรมการยุทธศาสตร์ของพรรคเพื่อไทย ตอนแรกตนตั้งใจจะลาออกตามเพื่อเปิดทางให้พรรคได้เลือกบุคคลที่เหมาะสมมาทำหน้าที่แทนตนต่อไป แต่เมื่อทราบว่าหัวหน้าพรรคจะลาออกซึ่งจะทำให้ตำแหน่งเลขาธิการพรรคของตนสิ้นสุดไปด้วย ตนจึงรอให้ตำแหน่งของตนสิ้นผลไปพร้อมหัวหน้าพรรค ส่วนใจตนออกตามคุณหญิงสุดารัตน์ไปตั้งแต่เมื่อวานนี้แล้ว