ด่วน! สมพงษ์ ลาออกจากหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เปิดทางปรับโครงสร้างบริหารครั้งใหญ่

ด่วน! สมพงษ์ ลาออกจากหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เปิดทางปรับโครงสร้างบริหารครั้งใหญ่

สมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ตัดสินใจลาออกจากหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เพื่อเปิดทางให้มีการปรับเปลี่ยนโครงสร้างการบริหารใหม่ หลังจากคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประกาศลาออกจากประธานยุทธศาสตร์พรรคไปเมื่อคืนนี้

ถือเป็นอีกหนึ่งความเคลื่อนไหวในแวดวงการเมืองที่น่าจับตาอย่างมาก เมื่อนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคเพื่อไทย โดยมีผลตั้งแต่ 16.00 น. ของวันนี้ (26 ก.ย.) โดยจะมีการนัดประชุมเพื่อเลือกคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ต่อไป

sompong-amornvivat-resign-letterหนังสือลาออกจากหัวหน้าพรรคเพื่อไทยของ สมพงษ์ อมรวิวัฒน์

ซึ่งการลาออกจากหัวหน้าพรรคเพื่อไทยของนายสมพงษ์ จะส่งผลให้พ้นจากหน้าที่ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎรด้วย ขณะที่ต้องจับตาว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงในพรรคเพื่อไทยอย่างไรต่อไป เพราะเมื่อคืนนี้ (25 ก.ย.) คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ก็เพิ่งจะตัดสินใจลาออกจากประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรค แต่ยังขอทำหน้าที่สมาชิกพรรคต่อไป

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ส.ส.สายอีสานของพรรค มีแนวคิดที่จะสนับสนุนให้ นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม และประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (ประธานวิปฝ่ายค้าน) ขึ้นเป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่ เพราะเห็นว่ามีความเหมาะสม มีประสบการณ์ทางการเมือง มีบุคลิกประนีประนอมสามารถประสานได้กับทุกฝ่าย รวมทั้งยังทันเกมการเมืองในสภาฯ อีกด้วย

ก็ต้องรอดูกันต่อไปว่าใครจะมารับไม้ต่อจากนายสมพงษ์ในการนำพาพรรคเพื่อไทยท่ามกลางสถานการณ์การเมืองที่ส่อแววว่าจะร้อนระอุขึ้นเรื่อยๆ ทั้งจากประเด็นการแก้ไขรัฐธรรมนูญและการชุมนุมนอกสภา