ทหารยศพันโทบ่นเครียดเรื่องงานกับเมีย ตัดสินใจใช้ปืนยิงตัวตายหน้าบ้าน

ทหารยศพันโทบ่นเครียดเรื่องงานกับเมีย ตัดสินใจใช้ปืนยิงตัวตายหน้าบ้าน
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ทหารบ่นให้ภรรยาฟังเครียดเรื่องงาน ใช้อาวุธปืนยิงตัวตายหน้าบ้าน

ร.ต.อ.ปรีชา เต็กสี ร้อยเวรสอบสวน สภ.ลาดหลุมแก้ว ได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีคนยิงตัวตายบริเวณถนนเลียบคลองพระอุดม หมู่ 2 ตำบลคลองพระอุดม อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.สถาพร รอดโพธิ์ทอง ผกก.สภ.ลาดหลุมแก้ว พร้อมชุดสืบสวน และอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย ชื่อ พันโท ธีรยุทธ อายุ 45 ปี อยู่หน้าบ้านในพื้นที่หมู่ 2 ตำบลคลองพระอุดม อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี รับราชการทหารอยู่ที่ศูนย์รักษาความปลอดภัย กองบัญชาการกองทัพไทย ใส่เสื้อยืดลายพรางกางเกงขาสั้นสีน้ำตาล สภาพนอนคว่ำหน้าอยู่ริมถนนหน้าบ้าน และยังพบอาวุธปืนขนาด 9 มม. อยู่ที่มือ จำนวน 1 กระบอก

จากการสอบถามภรรยาของพันโท ธีรยุทธ เล่าว่า ผู้ตายกับตนเองอาศัยอยู่ที่บ้าน ขณะที่ตนเองพาลูกสาวไปอาบน้ำในห้องน้ำ จากนั้นได้ยินเสียงปืน จึงออกมาจากห้องน้ำและไม่พบผู้ตาย จึงออกมาดูนอกบ้าน พบว่าผู้ตายนำปืนที่มีอยู่ยิงตัวเอง เสียชีวิตอยู่หน้าบ้านริมถนนไปแล้ว ซึ่ง 2 เดือนที่ผ่านมาผู้ตายบ่นกับตนเองว่า มีปัญหาเรื่องที่ทำงานและเอกสารในการทำงานจนเครียด ซึ่งตนเองพยายามปลอบใจอยู่ตลอดเวลา ว่าทำงานไม่ไหวก็ให้ลาออก แต่ไม่คิดว่าจะมายิงตัวตายแบบนี้

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลาดหลุมแก้ว พร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (ศพฐ.1) จ.ปทุมธานี ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมสอบถามภรรยาผู้ตายถึงสาเหตุการเสียชีวิตครั้งนี้ รวมทั้งบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน และให้เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู นำร่างผู้ตายส่งนิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป