ไม่ปกป้อง สารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ ร่อนหนังสือแจง ยอมรับครูทำร้ายเด็กอนุบาล

ไม่ปกป้อง สารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ ร่อนหนังสือแจง ยอมรับครูทำร้ายเด็กอนุบาล
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

โรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ ส่งหนังสือถึงศึกษาธิการ จ.นนทบุรี ไม่ปกป้องครูทำร้ายนักเรียนอนุบาล ไล่ออกแล้ว พร้อมแจ้งความดำเนินคดี

(26 ก.ย.) โรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ มีหนังสือถึงสำนักงานศึกษาธิการจังหวัดนนทบุรี เพื่อชี้แจงกรณีที่มีผู้ปกครองเข้ามาร้องเรียนเมื่อวันที่ 24 ก.ย.2563 ว่า บุตรหลานถูกครูพี่เลี้ยง ได้แก่ น.ส.อรอุมา (ขอสงวนนามสกุล) ทำโทษเกินกว่าเหตุ ผู้ปกครองจึงขอเข้ามาตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในห้องเรียนระดับชั้นอนุบาล 1 และปรากฏภาพครูพี่เลี้ยงลงโทษนักเรียนเกินกว่าเหตุจริง

ทางโรงเรียนจึงได้ติดตามตัว น.ส.อรอุมา มาชี้แจงสิ่งที่เกิดขึ้น และยอมรับว่ากระทำการและใช้วาจาไม่เหมาะสมต่อนักเรียน เป็นเหตุทำให้นักเรียนได้รับความเสียหายทางด้านร่างกายและจิตใจ จึงให้พ้นสภาพของการเป็นบุคลากรของโรงเรียนทันที และจะลงโทษทางวินัยต่อบุคคลที่เกี่ยวข้องเป็นลำดับต่อไป

ทั้งนี้ โรงเรียนและผู้ปกครองนำคลิปไปแจ้งความที่ สภ.ชัยพฤกษ์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี โดยลงบันทึกประจำวัน ณ วันที่ 24 ก.ย.2563

โดยทางโรงเรียนได้หารือกับผู้ปกครองเพื่อร่วมกันหารือแนวทางแก้ไขปัญหาดังกล่าวเป็น 2 ส่วน

1.ด้านคดีความ โรงเรียนจะอำนวยความสะดวกให้แก่นักเรียนและผู้ปกครองเพื่อดำเนินคดีแก่ น.ส.อรอุมา และบุคคลที่เกี่ยวข้องจนถึงที่สุด โดยได้ส่งทีมกฎหมายคอยให้ความช่วยเหลือดูแลอย่างใกล้ชิด

2.ด้านมาตรการป้องกัน แก้ไขปัญหา และการเยียวยา เช่นการติดกล้องวงจรปิดในห้องเรียน เปลี่ยนครูประจำชั้น และจัดให้มีนักจิตวิทยาดูแลนักเรียน รวมทั้งแนวทางการเยียวยาต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยจะมีการนัดพูดคุยอีกครั้งในวันที่ 29 ก.ย.2563 ต่อไป